เด้ง 5 เสือสน. ดินแดง ช่วยราชการ บก.น.1 เซ่นปมบ่อนประชาสงเคราะห์ 8 เตรียมเอาผิดเจ้าของบ่อนและผู้ก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงเงิน 3 แสน
พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เหตุการณ์ คนร้ายบุกชิงเงินภายในบ่อนการพนันแห่งหนึ่ง ย่านประชาสงเคราะห์ 8 โดยยอมรับว่า ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงที่โต๊ะสนุ๊กเกอร์เก่า ภายในซอยประชาสงเคราะห์ 8
โดยสถานที่ดังกล่าวพบว่าเปิดเป็นสถานที่ให้เล่นการพนัน ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ได้พิจารณาออกคำสั่งให้ผู้กำกับการสน.
ดินแดงและตำรวจที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายสืบสวนและปราบปรามรวม 5 นายไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องมีการปล่อยปละละเลยให้เกิดการตั้งบ่อนการพนันในพื้นที่จริงหรือไม่
ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าบ่อนดังกล่าวเป็นบ่อนถาวรไม่ใช่บ่อนลอย และยังมีชาวบ้านในพื้นที่ที่ยืนยันว่าบ่อนดังกล่าวเปิดมานานแล้วแต่เหตุใดตำรวจสน. ดินแดงจึงไม่ทราบ เบื้องต้นข้อมูลต่างๆที่สื่อมวลชนได้รับและข้อมูลจากประชาชนจะถูกนำไปใช้ประกอบในการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงหากมีความผิดปล่อยปละละเลยก็จะดำเนินการทางวินัยต่อไป
ทั้งนี้จากข้อมูลทราบว่าสถานที่ดังกล่าวเคยถูกใช้เป็นร้านโต๊ะสนุ๊ก ต่อมามีการดัดแปลงไปใช้ประกอบกิจการอื่นๆ จนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว ทั้งนี้จะให้ชุดสืบสวนสอบสวนติดตามข้อมูลต่อไปด้วยว่าเจ้าของที่แท้จริงซึ่งมีการเผยแพร่ในโลกโซเชียลและชื่อของบริษัทนิติบุคคลที่ติดอยู่โดยรอบสถานที่ดังกล่าวจะเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้ คดีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมดำเนินการกับ 2 ส่วนในทางคดี ส่วนแรกคือผู้ก่อเหตุตำรวจเตรียมดำเนินคดีในข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการชิงทรัพย์และความผิดตามพ.ร.บ.อาวุธปืน ส่วนผู้ที่จัดให้มีการเล่นการพนันจะดำเนินคดีในข้อหาจัดให้มีการเล่นการพนันซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามข้อมูล
ส่วนกรณีที่ผู้ก่อเหตุจะไปออกรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะไปควบคุมตัวมาดำเนินคดีได้หรือไม่เนื่องจากคดีชิงทรัพย์ภายในบ่อนดังกล่าวยังไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ ส่วนความคิดตามพรบอาวุธปืนก็อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าอาวุธที่ใช้เป็นอาวุธปืนจริงหรือไม่
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews