“หมอสุกิจ”แจงผลประชุมวิป 3 ฝ่าย ถกร่วมรัฐสภา 15 ส.ค. ขอบคุณ ส.ว.เลื่อนประชุมไป 17 ส.ค.
นายแพทย์สุกิจ อัตโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎรเปิดเผยว่า ในวันนี้ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาไ ด้เชิญประธานวิป 3 ฝ่าย ฝ่ายค้าน รัฐบาลและตัวแทนจากวุฒิสภา ประชุมร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาเรื่องกรอบเวลาการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.
ที่จะครบ 180 วันในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ ในขณะที่มีปัญหาเรื่ององค์ประชุม และที่ประชุมวิป3ฝ่าย มีมติเห็นตรงกันว่าจะให้มีการประชุมอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม เวลา 9:00 น. เป็นต้นไป เพื่อให้ร่างกฎหมายนี้เดินหน้าพิจารณาต่อไป ซึ่งขณะนี้เหลืออีกประมาณ 10 มาตรา ถ้าทุกฝ่ายพร้อมใจกันประชุมจริงๆ ก็น่าจะพิจารณาได้ทัน แต่ถ้าองค์ประชุมไม่ครบก็ไม่สามารถประชุมต่อได้
นพ.สุกิจ กล่าวด้วยว่าต้องขอบคุณวุฒิสภาที่เสียสละเวลาการประชุมในวันจันทร์ซึ่งทีวาระที่สำคัญเช่นกัน โดยยอมเลื่อนไปประชุมในวันพุธที่ 17 สิงหาคมแทน และให้เวลากับรัฐสภา ส่วนที่พรรคการเมืองเล็กเสนอให้ประชุมในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นั้น เห็นว่าเป็นเรื่องยากเพราะสมาชิกส่วนใหญ่ยังอยู่ในพื้นที่
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews