fbpx
Home
|
ข่าว

“อุ๊งอิ๊ง”ลุยหาเสียงช่วยสก.เพื่อไทยยันทำงานได้กับทุกผู้ว่าฯ

Featured Image
“อุ๊งอิ๊ง” ลุยหาเสียงตลาดคลองลัดมะยม ช่วย สก.เพื่อไทย อ้อนคนกทม. ขอโอกาสเลือกเพื่อไทย ยันทำงานได้กับผู้ว่าฯทุกคน

 

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วย นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียดผู้อำนวยการเลือกตั้ง ส.ก. พรรคเพื่อไทย นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาค กทม.พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ตลาดคลองลัดมะยม หาเสียงให้กับผู้สมัคร ส.ก.

 

ของพรรคฝั่งธน ของพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย นายเอนก ตุ้มน้อย ผู้สมัคร ส.ก. ตลิ่งชัน, นางพรพิมล สูญญาจารย์ ผู้สมัคร ส.ก. ทวีวัฒนา,นายเอกชัย ผ่องจิตร์ ผู้สมัคร ส.ก. บางแคและนายกฤษฎ์ คงวุฒิปัญญา ผู้สมัคร ส.ก. ภาษีเจริญ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก น.ส.แพทองธาร
ได้เดินทักทายกับพ่อค้าแม่ค้า ประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ พร้อมชิมขนมเม็ดขนุน อาหารจากร้านต่างๆ พร้อมร่วมทำขนมบ้าบิ่นกับแม่ค้าในตลาด

 

โดยมีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนมาขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก ขณะที่แม่ค้าพ่อค้าแม่ค้าบางคน ทักทายว่า “ไม่เจอพ่อ เจอลูกก็ยังดี” ทำให้เจ้าตัวถึงกับยิ้มโดยการลงพื้นที่ของ น.ส.แพทองธาร ครั้งนี้ ถือเป็นการลงพื้นที่หาเสียงครั้งแรกตั้งแต่เข้ามาสู่เส้นทางการเมือง

 

โดยน.ส.แพทองธาร กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งแรกรู้สึกตื่นเต้นมาก ได้รับการต้อนรับอย่างดี เดินไปที่ไหนก็ให้ชิมอาหารหลายอย่าง และในการเลือกตั้งครั้งนี้ทุกคนของพรรคเพื่อไทยตั้งใจทำงาน เราพยายามที่จะถามทุกข์ สุข ของประชาชนให้มากที่สุด แต่สุดท้ายแล้วอยู่ที่ประชาชนจะให้โอกาสมากน้อยแค่ไหน

 

ที่ตนมาพบประชาชนวันนี้ก็อยากขอโอกาศชาวกรุงเทพฯ ให้เลือก ส.ก.ของพรรคเพื่อไทย เข้ามารับใช้ประชาชน เราจะได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเพราะนโยบายต่างๆของพรรคเพื่อไทยเราตั้งใจทำก่อนที่จะเสนอออกมา และหลังจากนี้คิดไว้ว่าจะลงพื้นที่หาเสียงอีก เพราะต้องการลงพื้นที่ให้ได้เยอะที่สุดซึ่งเมื่อไปแต่ละที่ก็มีความอบอุ่นจากพี่น้องประชาชนที่ให้กำลังใจ และถ้ามีโอกาสก็อยากจะลงพื้นที่อีก

 

ส่วนก่อนหน้านี้เดินตามนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯหาเสียง วันนี้ต้องมาเดินหาเสียงเองรู้สึกอย่างไร น.ส.แพรทองธาร กล่าวว่า เป็นความคุ้นเคย คุ้นชินตนเคยทำมาบ่อยมากๆช่วงหนึ่งในพื้นที่ต่างจังหวัดโดยคุณพ่อพาไป ตนจำบรรยากาศเดิมๆได้ แต่รอบนี้เราคนเป็นเดินเอง ซึ่งช่วงโค้งสุดท้ายการเลือกตั้ง

 

ผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทยจะมีไม้เด็ดอะไรออกมา น.ส.แพทองธาร ระบุว่า มีมุขอีกเยอะที่เก็บไว้โชว์ แต่สิ่งที่แน่นอนและจริงจังที่เราตั้งใจคิดและทำเป็นนโยบายขึ้นมาก็เพื่อพี่น้องประชาชน เป็นสิ่งที่แน่นอนและมั่นคง

 

ส่วนผู้สมัครส.ก.ของพรรคเพื่อไทยจะทำงานกับผู้ว่าฯได้ทุกคนหรือไม่ น.ส.แพทองธาร ระบุว่า ส.ก.ของพรรคเพื่อไทย ทำงานได้กับทุกคนที่จะมาเป็นผู้ว่าแต่เราอยากได้ส.ก.จำนวนมาก เพื่อจะได้รวบรวมเสียงในการทำนโยบายที่ส.ก.ของพรรคเพื่อไทยเสนอให้เป็นจริง เพราะเป็นสิทธิของประชาชนที่เขาเลือกเข้ามา

 

เพื่อไทยก็เคารพอยู่แล้ว ไม่ว่าใครจะมาเป็นผู้ว่าเราก็ต้องทำงานด้วยได้ ซึ่งพรรคเพื่อไทยไม่ได้ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. อยากได้ผู้ว่าฯกทม.แบบไหน น.ส.แพทองธารระบุว่า ตนอยากได้ผู้ว่าที่ทำงานเพื่อประชาชนจริงๆ และอยากให้คุ้มค่ากับการที่ประชาชนไว้ใจ เสนอนโยบายอะไรไว้ก็ขอให้ทำเต็มที่ ซึ่งตนมีในใจแล้วว่าจะเลือกใครเป็นผู้ว่าฯ กทม.

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube