fbpx
Home
|
ข่าว

ต้นหอมราคาขึ้น-เนื้อหมูคงที่-ยางปรับลง

Featured Image

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ล่าสุดวันนี้พบว่า ราคาสินค้า เปลี่ยนแปลงหลายรายการ เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย กวางตุ้ง ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 15-20 บาท  กะหล่ำปลี ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 28-32 บาท ถั่วฝักยาว ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 40-50 บาท ต้นหอม ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 90-100 บาท พริกขี้หนู(จินดา) ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 50-60 บาท โดยสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่ เนื้อหมู ราคากิโลกรัมละ 130-135 บาท แต่หากเป็นเนื้อหมูตัดแต่งราคาจะเพิ่มขึ้นอีกเฉลี่ยกิโลกรัมละ 10 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 2 ราคาฟองละ 3.40-3.50 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.20-3.30 บาท ไก่สดชำแหละ น่อง สะโพก กิโลกรัมละ 60-65 บาท ไก่สดทั้งตัว ราคา กิโลกรัมละ 70-75 บาท กุ้งขาว ขนาด 70-80 ตัว/กก. ราคากิโลกรัมละ 160-200 บาท ผักคะน้า กิโลกรัมละ 17-22 บาท ผักบุ้งจีน กิโลกรัมละ 15-20 บาท ผักกาดขาว กิโลกรัมละ 23-28 บาท แตงกวา กิโลกรัมละ 20-24 บาท มะเขือเทศ กิโลกรัมละ 16-20 บาท มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาผลละ 2.50-3.00 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาผลละ 1.50-2.00 บาท ผักชี กิโลกรัมละ 90-100 บาท ในขณะที่ราคาขายส่งพืชไร่ ผลปาล์มทะลาย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ราคาเพิ่มขึ้นเป็น กิโลกรัมละ 6.80-7.30 บาท จังหวัดกระบี่ ราคา เพิ่มขึ้นเป็น กิโลกรัมละ 6.80-7.40 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 39.00-39.25 บาท มันสําปะหลัง หัวมันสด ราคากิโลกรัมละ 2.15-2.30 บาท ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาลดลงเหลือ กิโลกรัมละ 70.74 บาท

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube