“อภิสิทธิ์-กรณ์” ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.-สก. ชวนคนกรุงฯ

การเมือง ข่าว

 

“อภิสิทธิ์-กรณ์” ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.-สก. ชวนคนกรุงฯ ใช้สิทธิ ชี้ทุกการเลือกตั้งทุกครั้ง มีความสำคัญกับชีวิตของทุกคน ขณะ นัด สส.ปชป. เตรียมพร้อมถกงบฯ 70 ระหว่าง 29 มิ.ย.-1 ก.ค. เตรียมผู้อภิปราย 12 คน เตรียมชำแหละงบ

 

 

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร หรือ สก. ที่หน่วยเลือกตั้งภายในโรงเรียนสวัสดีวิทยา ซอยสวัสดี แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ พร้อมยังได้เชิญชวนคนกรุงเทพฯ ให้ออกมาใช้สิทธิการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ สก.ซึ่งทุกการเลือกตั้งทุกครั้ง มีความสำคัญกับชีวิตของทุกคน ซึ่งช่วงเช้าประชาชนยังมาใช้สิทธิกันบางตา จึงขอขอเชิญชวนคนกรุงเทพฯ มาใช้สิทธิในครั้งนี้

โดยบรรยากาศที่หน่วยเลือกตั้งภายโรงเรียนสวัสดีวิทยา​ มีหน่วยเลือกตั้งในโรงเรียนทั้งหมด​ 4 หน่วย​เลือกตั้ง​ ประชาชนได้ทยอยเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เปิดหีบในเวลา​ 08.00 น.​ ซึ่งไม่คึกคักเท่ากับการเลือกตั้ง สส.เป็นการกทั่วไป เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งที่หน่วยเลือกตั้งโรงเรียนสวัสดีวิทยา​ แห่งนี้ยังมีบุคคลในแวดวงการเมือง การเงิน และวงการบันเทิงหลายคนที่มีชื่ออยู่ในหน่วยเลือกตั้งนี้ อาทิ นายอำพน กิตติอําพน, นายสุรนันท์​ เวชชาชีวะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน, นายชาติศิริ โสภณพนิช ประธานกรรมการของธนาคารกรุงเทพ, นายจุมพล อดุลกิตติพร หรือ อ๊อฟ ศิลปินนักแสดง และนายนิติ ชัยชิตาทร หรือ ป๋อมแป๋ม นักแสดงและพิธีกร เป็นต้น

ด้านนายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร หรือ สก. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ศูนย์ดูแลเด็กเล็ก น้อดดี้เพลย์กรุ๊ป บาย อลิซาเบธ ภายในซอยเย็นอากาศ 2/3 ถนนเย็นอากาศ แขวงช่องนนทรี เขตสาทร

ขณะเดียวกัน นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2570 ที่สภาผู้แทนราษฎรจะพิจารณาวาระแรกในวันพรุ่งนี้ (29 มิ.ย.) ก่อนที่จะมีการลงมติในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้เตรียมผู้อภิปรายไว้ประมาณ 10-12 คน ซึ่งจะมีการอภิปรายทั้งในภาพรวมของงบประมาณ และโครงสร้างงบประมาณโดยรวม ที่ปัจจุบันงบลงทุนยังต้องมาจากการกู้เงิน แลภาษีที่เก็บเป็นรายได้ของรัฐ เพียงแค่ใช้จ่ายงบประจำและการใช้หนี้นั้นก็หมดแล้ว ดังนั้น ในอนาคตจะมีความจำเป็นจะต้องมีการปรับโครงสร้างงบประมาณ

นายอภิสิทธิ์ ยังระบุว่า ในร่างงบประมาณปี 2570 ฉบับนี้ ยังไม่เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงทิศทางการจัดทำ ทั้งที่การจัดทำงบประมาณ ควรเป็นไปตามความจำเป็นของประเทศ จึงควรจะต้องมีการปรับเปลี่ยนหลายอย่าง แต่ตนเองก็ยังไม่เห็นการจัดทำงบประมาณให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง

นายอภิสิทธิ์ ยังระบุว่า สส.ของพรรคฯ ยังจะมีการอภิปรายเจาะรายละเอียดในบางงบประมาณ อาทิ การแก้ไขปัญหายาเสพติด และการศึกษา ผมอยากตั้งข้อสงสัยว่า ในบางโครงการของงบประมาณ ยังเป็นที่น่าสงสัย เพราะหน่วยงานที่ของบประมาณมักนำคำว่า AI และเทคโนโลยีมาอ้าง แต่ประโยชน์ที่ได้รับนั้นประเทศยังไม่ได้รับประโยชน์เท่าที่ควร

นายอภิสิทธิ์ ยังเปิดเผยว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ (28 มิ.ย.) เวลา 15.00 น. พรรคฯ ได้นัดประชุม สส.ของพรรคฯ เพื่อเตรียมความพร้อมในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2570 ในวันพรุ่งนี้ (28 มิ.ย.) ก่อนที่จะมีการเปิดวอร์รูม เพื่อติดตามผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ สก. ที่จะปิดหีบการเลือกตั้งในเวลา 17.00 น.

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

 

ปิดโหมดสีเทา