“สิริพงศ์” มองเป็นสไตล์นายกฯ หลังประกาศขีดเส้นวัดผลงานคนภูมิใจไทย 1 ปี เชื่อเป็นเรื่องดีให้ทุกคนตื่นตัวทำงาน
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ รมช.คมนาคม กล่าวถึงกรณีนายกรัฐมนตรี ขีดเส้น 1 ปี วัดผลงานรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมาธิการฯ ของพรรคภูมิใจไทย ว่าคิดว่าเป็นสไตล์ของนายกรัฐมนตรีอยู่แล้วซึ่งโจทย์ตั้งแต่วันแรกรัฐมนตรี และผู้มีตำแหน่งในทุกกรรมาธิการ จะต้องทำงาน และมีผลงานเชิงประจักษ์ต่อสายตาประชาชน ดังนั้น นายกฯจึงออกมากระตุ้นว่าถ้า 1 ปี ใครไม่มีผลงานอาจจะถูกพิจารณาปรับเปลี่ยนไปอยู่ในที่ที่เหมาะสม ขอย้ำว่าเป็นสไตล์ของนายกฯอยู่แล้
เมื่อถามว่า นายกฯพูดตอนนี้ เพราะโดนมรสุมเยอะ หรือรัฐมนตรีผลงานไม่ค่อยออกหรือไม่ จึงต้องใช้ไม้แข็ง นายสิริพงศ์ กล่าวว่า ก็ไม่เชิง เพราะช่วงนี้มีประเด็นต่างๆเยอะ และก่อนที่นายกฯจะพูดเรื่องนี้ได้มีการดำเนินการในหลายส่วน ทั้งในส่วนของคณะหรือรัฐมนตรี และกรรมาธิการ ที่ทุกฝ่ายมีความขยันขันแข็งลงพื้นที่รับฟังปัญหามาสู่ฝ่ายบริหาร
เมื่อถามว่า การที่นายกฯกระตุ้นจะทำให้คนในพรรคตื่นตัวหรือไม่ เพราะทุกคนมีโอกาสเป็นรัฐมนตรี นายสิริพงศ์ กล่าวว่า คิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ทุกคนจะตื่นตัว และมีตัวชี้วัดที่ชัดเจน ไม่ใช่จะปล่อยให้เป็นงานรูทีนอย่างเดียว แต่ต้องมีผลงานเชิงประจักษ์ออกมาด้วย ทั้งนี้ นายกฯไม่ได้แจ้งว่าจะปรับตำแหน่งต่างๆเมื่อไหร่ แค่บอกว่าประเมิน 1 ปี จึงไม่ทราบว่าจะปรับเมื่อไหร่
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews