“Mahindra 504″นวัตกรรมใหม่ช่วยลดต้นทุน-เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต

ทั่วไป ข่าว
เปิดตัวรถแทรกเตอร์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ “Mahindra 504″นวัตกรรมใหม่ช่วยลดต้นทุน-เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ครั้งแรกของไทยและอาเซียน

บริษัท มหินดรา เซาท์ อีส เอเชีย จำกัด ในเครือ มหินดรา แอนด์ มหินดรา ลิมิเต็ด ผู้ผลิตรถแทรกเตอร์รายใหญ่ที่สุดของโลกในด้านปริมาณการผลิต เปิดตัวรถแทรกเตอร์อเนกประสงค์ “Mahindra 5042” ในงาน “AGRITECHNICA ASIA 2026” ที่จัดขึ้นในประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 20-22 พฤษภาคม ชูจุดเด่นด้านวิศวกรรมเครื่องยนต์เจเนอเรชันใหม่ “mBULL” ที่ได้รับการออกแบบให้มีสมรรถนะการลากจูงที่ทรงพลัง พร้อมประสิทธิภาพการประหยัดเชื้อเพลิง ลดต้นทุนดำเนินงาน เพิ่มประสิทธิภาพและผลผลิตในการทำการเกษตรทั้ง ไร่-นา-สวน ซึ่งภายในงาน AGRITECHNICA ASIA 2026 รถแทรกเตอร์รุ่นใหม่นี้ได้เปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นตลาดแรกในภูมิภาคอาเซียน ก่อนขยายการเปิดตัวสู่ประเทศอื่นๆ ต่อไป

 

“อนุชา โคธันดารามัน” ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการต่างประเทศ – กลุ่มธุรกิจอุปกรณ์การเกษตร บริษัท มหินดรา & มหินดรา ลิมิเต็ด เปิดเผยว่า ภายใต้วิสัยทัศน์ “Transform Farming, Enrich Lives” บริษัทให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมเครื่องจักรกลทางการเกษตร ที่ครอบคลุมทุกห่วงโซ่คุณค่าของอุตสาหกรรมการเกษตร โดยอาศัยความเชี่ยวชาญและความชำนาญของบริษัทฯในการพัฒนาเทคโนโลยีการเกษตรขั้นสูง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของภาคการเกษตรยุคใหม่ โดย “Mahindra 5042” ถือเป็นการพัฒนาล่าสุดของรถแทรกเตอร์อเนกประสงค์สำหรับประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน ที่นำมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน AGRITECHNICA ASIA 2026

สำหรับ “Mahindra 5042” ได้รับการออกแบบเพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงานและเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร โดยเป็นรถแทรกเตอร์อเนกประสงค์ขนาด 42 แรงม้า ในกลุ่มผลิตภัณฑ์มหินทรา ซีรีส์ 5000 มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด mBULL แบบ 3 สูบ และเทคโนโลยี HCE หรือ High Cubic Capacity Engine ที่ให้สมรรถนะแรงบิดสูงสุด 191 นิวตันเมตร สามารถยกน้ำหนักได้สูงสุด 1.7 ตัน และรองรับการทำงานในพื้นที่การเกษตรที่หลากหลายทั้งพื้นที่ลุ่มน้ำ และพื้นที่ดอน ไร่ นาข้าว และสวน ช่วยให้เกษตรกรสามารถทำงานได้หลากหลายพื้นที่ที่แตกต่างกัน เพื่อบริหารจัดการผลผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นท่ามกลางความผันผวนของสภาพอากาศในปัจจุบัน

 

ในงาน Agritechnica Asia 2026 มหินทรา ยังได้จัดแสดงรถแทรกเตอร์ในรุ่นอื่นๆ ได้แก่ OJA 2130 รถแทรกเตอร์ขนาดคอมแพค ขนาด 30 แรงม้า ที่ถูกออกแบบเพื่อทำงานในพื้นที่เกษตรที่ต้องการความคล่องตัวสูง

และควบคุมได้อย่างแม่นยำ เหมาะสำหรับพื้นที่ไร่และสวนผลไม้ และรุ่น 110 P Lux CAB รถแทรกเตอร์ขนาด 110 แรงม้า มาพร้อมห้องโดยสารปรับอากาศ ขนาดเครื่องยนต์ 4 สูบ ให้แรงบิดสูงสุด 416 นิวตันเมตร
เหมาะสำหรับงานเกษตรขนาดใหญ่ เช่น ฟาร์มปศุสัตว์ และการเพาะปลูกพืชเชิงอุตสาหกรรม เป็นต้น

 

“อนุชา” กล่าวว่า นับตั้งแต่ที่มหินทราเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเมื่อปี 2567 ได้ดำเนินกลยุทธ์การขยายธุรกิจเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการเสริมความแข็งแกร่งให้กับการดำเนินงานในภูมิภาคอาเซียนผ่านการสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรด้านการเงิน ได้แก่ บริษัท ทิสโก้ ลีสซิ่ง จำกัด และบริษัท กรุงไทย มิซูโฮ ลีสซิ่ง จำกัด เพื่อเพิ่มโอกาสให้เกษตรกรสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้สะดวกยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ แทรกเตอร์มหินทรา ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด ‘Tough’ และเป็นที่ยอมรับในด้านคุณภาพการผลิตที่แข็งแกร่งและสมรรถนะการใช้งานที่มีความโดดเด่น แม้ในสภาพพื้นที่ที่สมบุกสมบันและท้าทาย ส่งผลให้
แบรนด์รถแทรกเตอร์มหินทราเป็นที่ยอมรับระดับโลก รวมถึงยังได้รับรางวัล Deming Award และ Japanese Quality Medal โดยเป็นผู้ผลิตรถแทรกเตอร์เพียงรายเดียวที่ได้รับทั้งสองรางวัลอันทรงเกียรตินี้

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่