นายกฯ เข้าทำเนียบเช็ก ครม. รอบสุดท้ายก่อนทูลเกล้าฯ ลั่นพร้อมแถลงนโยบายต่อรัฐสภาทันที ขณะตรวจปั๊มดูของจริง
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นั่งรถยนต์ไฟฟ้าเข้าทำเนียบรัฐบาล เข้าปฎิบัติหน้าที่โดยทันทีที่ถึงทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 09.09 น. ได้นั่งรถมายัง สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี โดยประชุมร่วมกับ นางณัฐฎ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ตัวแทนสำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สตช. กระทรวงยุติธรรม ซึ่งล้วนอยู่ใน 8 หน่วยงานหลักที่ตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรี โดยคาดนายกรัฐมนตรีหารือถึง การตรวจสอบคุณสมบัติ รัฐมนตรีขั้นสุดท้าย ก่อนนำรายชื่อ ทั้งหมดลงนามและนำขึ้นกราบบังคมทูลเกล้าฯ
จากนั้น นายอนุทิน เปิดเผยถึงความเรียบร้อยรายชื่อคณะรัฐมนตรีก่อนนำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อม ว่า เรียบร้อยดี สามารถนำขึ้นทูลเกล้าฯได้เลย โดยต้องรีบพิจารณาเอกสารและดำเนินการนำขึ้นทูลเกล้าฯ ให้เร็วที่สุด ส่วนรายชื่อที่มีปัญหาก็ต้องตัดออก และ 35 รายชื่อก็อยู่ที่ตนเองหมดแล้วแต่ยังไม่ได้ลงนามรับรอง จึงต้องมาประชุมวันนี้ให้เกิดความชัดเจน
สำหรับความพร้อมด้านนโยบายของรัฐบาลนั้น นายกรัฐมนตรีพยักหน้ารับว่า มีความพร้อมแล้ว หากมีการโปรดเกล้าฯและเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถแถลงนโยบาย รัฐบาลต่อรัฐสภาได้ทันที
ขณะที่กรอบเวลา วางไว้ระหว่างวันที่ 7-9 เม.ย.หรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังระบุวันไม่ได้ ต้องรอให้มีการโปรดเกล้าฯ และเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ เข้ารับหน้าที่ก่อน
ขณะเดียวกัน นายอนุทิน ยังกล่าวถึงการเดินทางลงพื้นที่ สุ่มตรวจสถานีบริการน้ำมันที่จังหวัดนครพนมเมื่อวานนี้ว่า ปั๊มส่วนใหญ่มีการให้บริการตามปกติ แต่มีบางรายที่ยังไม่เปิดให้บริการ แต่ไม่ใช่ส่วนใหญ่
นายอนุทิน กล่าวอีกว่า ต้องมีการลงไปดูพื้นที่จริง เหมือนสมัยที่มีการสู้รบ ในพื้นที่ตามแรวชายแดน ซึ่งต้องไปลงในพื้นที่เพราะต้องมีการตัดสินใจในหลายเรื่อง ทั้งนี้หากไปเห็นหน้างาน เห็นความเป็นไปของปัญหาเห็นข้อเท็จจริงรวมถึงได้สอบถามกับประชาชนทั่วไป ทำให้มีข้อมูลมากขึ้น จะได้ตัดสินใจอย่างถูกต้อง
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews