น้ำดื่มขอนแก่นปรับขึ้นราคาแพคละ 3 บาท ถังละ 2 บาท

ข่าว ภูมิภาค
น้ำดื่มขอนแก่นปรับขึ้นราคาแพคละ 3 บาท ถังละ 2 บาท ขณะที่บางยี่ห้อขาดตลาดแล้ว

ผู้สื่อข่าวลงสำรวจร้านขายน้ำดื่มบรรจุขวดหลังมีการปรับขึ้นราคาบ้างแล้ว ขณะที่บางยี่ห้อขาดตลาด โดยเฉพาะที่ร้านศุมาลี ซึ่งตั้งอยู่ ต.ศิลา อ.เมือง ถ.ศิลา-โกทา จ.ขอนแก่น พบว่าน้ำดื่มบางยี่ห้อปรับขึ้นราคา 3 บาทต่อแพ็ค ขณะที่บางยี่ห้อการขนส่งล่าช้ากว่าที่เคยมาส่ง อันมีผลกระทบมาจากอาจรถขนส่งหาน้ำมันเติมยากขึ้น

 

น.ส.มาลินี ภูผิวฟ้า เจ้าของร้านศุมาลี ขอนแก่น กล่าวว่า ระยะน้ำดื่มส่งมาช้า เพราะช่วงฤดูร้อนความต้องการน้ำเยอะขึ้น ประกอบกับรถขนส่งมาส่งช้า ด้วยผลกระทบจากสถานการณ์น้ำมัน และบางโรงงานแจ้งขอปรับราคาขึ้น 3 บาทต่อแพ็ค แล้ว ซึ่งถือว่าปรับราคาขึ้น โดยที่ร้านจากเดิมเคยขาย 5 แพ็ค 100 บาท ตอนนี้ต้องเปลี่ยนมาขาย 4 แพ็ค 100 บาทและน้ำดื่มแบบถังปรับขึ้นถังละ 2 บาท

” ลูกค้ายังไม่ชินกับราคาใหม่ บางยี่ห้อปรับขึ้นราคาและยังหาของได้ยาก และยังมาส่งช้าด้วยซึ่งโดยปกติร้านสั่งของวันนี้พรุ่งนี้ก็ได้รับของแต่ช่วงนี้ต้องรอคิว และอาจจะรอถึง 2-3 วัน อีกทั้งบางยี่ห้อขาดตลาดทางโรงงานแจ้งว่าไม่มีขวดเพื่อบรรจุน้ำดื่มเพราะไม่ได้สต๊อกขวดพลาสติกไว้พอเข้าสู่หน้าร้อนปริมาณการสั่งน้ำของลูกค้าความต้องการเยอะขึ้นโรงงานไหนไม่ได้สต๊อกของไว้ก็ผลิตไม่ทันและขาดวัตถุดิบ”

 

 

น.ส.มาลินี กล่าวต่อว่า การปรับราคาน้ำดื่มสูงขึ้นลูกค้าซื้อเหมือนเดิมแต่เปลี่ยนไปจากเคยซื้อยี่ห้อที่เคยดื่มประจำก็เปลี่ยนมาซื้อยี่ห้อที่ราคาถูกลงบางยี่ห้อไม่เคยได้ขายก็ได้ขาย เพราะลูกค้าต้องการน้ำราคาถูก บางคนจากเคยซื้อทีละ 200-300 บาท เปลี่ยนมาซื้อครั้งละ 100 บาท อย่างไรก็ตาม การจัดส่งน้ำดื่มที่ล่าช้าส่วนหนึ่งเป็นเพราะรถไม่มีน้ำมันมาส่งและบางครั้งอาจจะต่อคิวเติมน้ำมันนานทำให้การขนส่งล่าช้า ประจวบเหมาะกับหน้าร้อนน้ำมีความต้องการมากขึ้น จึงทำให้สถานการณ์ต่างๆจึงมาพร้อมกันในระยะนี้

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews