“กำนันป้อ” มาตามนัด ดีเอสไอ รับทราบข้อหา “บุกรุกขุดบ่อน้ำที่สาธารณะ เจ้าตัว ระบุว่า ซื้อที่ดินมาถูกต้องมีโฉนดทุกแปลง ขณะ นายกฯหน่อย-สุดาวรรณ ขอเลื่อน
วันนี้ (20 มี.ค.69 ) คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ออกหมายเรียกแก่ 3 ผู้ต้องหา และ 1 นิติบุคคล ประกอบด้วย 1.นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล หรือกำนันป้อ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมและกระทรวงพาณิชย์ 2.นางยลดา หวังศุภกิจโกศล 3.น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล และ 4.บริษัทแป้งมันเอี่ยมอีสาน จำกัด โดยกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม ให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาฐานความผิด ร่วมกันบุกรุกเข้าไปยึดถือ ครอบครองและทำประโยชน์ โดยการขุดบ่อเก็บกักน้ำ ในที่ดินซึ่งตนไม่ได้มีสิทธิ อันเป็นที่ดินของรัฐ และที่ดินสาธารณประโยชน์สำหรับประชาชน ใช้ประโยชน์ร่วมกัน และที่ป่า โดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่
อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายที่ดิน มาตรา 9 ประกอบ 108 ทวิ วรรคสอง และมาตรา 54 มาตรา 55 ประกอบมาตรา 72 ตรี แห่ง พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ. 2484 มาตรา 360 แห่งประมวลกฎหมายอาญาและมาตรา 83 แห่งประมวลกฎหมายอาญา
นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล หรือ กำนันป้อ บิดาของ น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล เดินทางมาพร้อมกับทีมงาน และกล่าวกับสื่อมวลชน สั้นๆ โดยยืนยันว่า ซื้อที่ดินมาอย่างถูกต้องและมีโฉนดทุกแปลง และการถูกดำเนินคดีในช่วงนี้เชื่อว่าไม่ได้เป็นการถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง แต่อย่างใด

ในส่วนของ นางยลดา หวังศุภกิจโกศล ขอเลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหาเรื่องเดียวกันนี้ออกไป ขณะที่ นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็น สส. และอยู่ในช่วงสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร จึงยังไม่เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews