“สีหศักดิ์” ชี้ “ทรัมป์”ประกาศสู้รบตะวันออกกลางยุติเร็ว เป็นเรื่องดี

ข่าว

 

“สีหศักดิ์” รับทราบ “กลุ่มทรานส์” ขอใช้น.ส. แนะมีช่องแจงตม.ได้ เลี่ยงตอบปมเปลี่ยนสถานะ ชี้ “ทรัมป์”ประกาศสู้รบตะวันออกกลางยุติเร็ว เป็นเรื่องดี แต่ต้องจบแบบยั่งยืน

 

นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงข้อเรียกร้องของกลุ่มทรานส์ ที่ต้องการใช้คำนำหน้านางสาว โดยระบุว่าประสบปัญหาเรื่องการเข้าประเทศ ว่ารับทราบถึงปัญหา และโดยปกติสามารถทำความเข้าใจได้กับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของประเทศนั้นได้

ส่วนรายละเอียดขอไปศึกษากฎหมายและระเบียบของไทยอีกครั้ง เนื่องจากประเทศไทยมีการรับรองเรื่องสมรสเท่าเทียมแล้ว ทั้งนี้หากมีการเปลี่ยนคำนำหน้าเป็นนางสาว จะต้องมีการเปลี่ยนหนังสือเอกสารทางราชการ และเปลี่ยนสถานะที่อยู่ในหนังสือเดินทางด้วย

ส่วนกรณีที่นายโดนัล ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาประกาศ ว่าสงครามสู้รบในตะวันออกกลาง จะจบลงในเร็ววันนี้ ว่า หากจบได้เป็นเรื่องดีเพราะทุกคนได้รับผลกระทบหมด ควรจะจบแบบยั่งยืน จบด้วยการเจรจาและแนวทางสันติภาพ ไม่ใช่จบแบบทหาร ที่ไม่รู้ว่าจะยั่งยืนจริงหรือไม่ ย้ำว่าปัญหาดังกล่าวต้องพูดคุยเจรจากันด้วยสันติวิธี

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews