“ธรรมนัส” มองภูมิใจไทยนัดคุยพรรคเล็ก เป็นเรื่องปกติทางการเมือง มั่นใจตนเดินสเตปทางการเมืองไม่ธรรมดา ประเมินการจัดตั้งรัฐบาลไม่ง่าย ทิศทางจะเป็นอย่างไร กล้าธรรมเคารพเสียงประชาชน
ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม กล่าวถึงกรณีการจัดตั้งรัฐบาลเป็นไปได้ยาก ที่จะแล้วเสร็จก่อนกรอบระยะเวลากำหนด เหตุยังมีปัญหาในหลายพื้นที่ ซึ่งตามกรอบเวลาของคณะกรรมการการเลือกตั้ง คาดว่าจะอยู่ช่วงประมาณต้นเดือนเดือนเมษายน ประกอบกับปัญหาขณะนี้ คือหน่วยเลือกตั้งหลายแห่ง ยังมีข้อถกเถียงเรื่องการนับคะแนนใหม่ และมีบัตรเขย่ง จึงต้องให้ความสำคัญกับเสียงของประชาชนเป็นสำคัญ
หากมองข้ามโดยที่ไม่เร่งแก้ไขปัญหา อาจจะเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวที่ลามไปเป็นปัญหาใหญ่ทั้งประเทศ ซึ่งต้องใช้ความระมัดระวัง เพราะหากเกิดการรวมตัวของประชาชนก็มีความน่าวิตกกังวล ที่นำไปสู่สถานการณ์อาจจะบานปลาย แต่ยอมรับว่าความผิดพลาดในครั้งนี้ มีเยอะมากจริงๆ แม้กระทั่งในเขตพื้นที่จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตนเอง ก็ยังมีความผิดพลาด
ซึ่งเป็นเรื่องที่กกต. จะต้องเร่งแก้ไขในส่วนนี้ และทำให้เกิดความโปร่งใส แต่มองว่า ยังไม่ถึงขั้นที่จะต้องทำการเลือกตั้งใหม่ทั้งหมด แต่สำหรับพรรคกล้าธรรมไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ยอมรับความเป็นจริงและฟังเสียงของประชาชนเป็นสำคัญ
ส่วนกรณีที่พรรคภูมิใจไทย นัดประชุมหารือ ร่วมกับพรรคการเมืองขนาดเล็ก และมีการนั่งแถลงข่าวร่วมกัน ร้อยเอก ธรรมนัส ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีอะไรแน่นอน และยังไม่ทราบว่าพรรคใด ได้จำนวนสส. กี่ที่นั่งกันแน่ แต่มีบางพรรคที่ไปมอบตัวแล้ว ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติในการประสานงานกัน เป็นสิทธิ์ของแต่ละพรรคการเมือง ซึ่งในอดีตก็เคยเป็นมาก่อน เข้าใจว่าแต่ละพรรคก็อยากเป็นรัฐบาลพร้อมย้ำว่า พรรคขนาดเล็กส่วนใหญ่ก็เคยอยู่กับตนมาก่อน และขณะนี้ตนไม่ได้เสียกำลังใจเพราะปัจจุบัน ยังมีที่ สส. อยู่ในมือจำนวน 58 ที่นั่ง และยังมีแนวร่วมอีกมากที่มีอุดมการเดียวกัน
ก่อนจะกล่าวอย่างมั่นใจ ว่า การเมืองของร้อยเอกธรรมนัส เดินสเตปไม่ธรรมดาก็แล้วกัน และสมการทางการเมือง ณ ขณะนี้ยังไม่มีอะไรแน่นอนในการที่จะเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล และไม่กังวลการคำนวนสูตรจัดตั้งรัฐบาลธงชาติไทย “น้ำเงิน ขาว แดง“ เพราะอาจจะเป็นสีอื่นก็ได้ไม่มีอะไรแน่นอน
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews