fbpx
Home
|
ทั่วไป

สงกรานต์64กทม.เงียบเหงาไร้คน

Featured Image
สงกรานต์64 กทม.เงียบเหงาไร้ผู้คน เหตุคลัสเตอร์ทองหล่อทำโควิดระบาดอีกรอบ

บรรยากาศแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร ช่วงเทศกาล สงกรานต์2564 พบว่าหลายแห่งไม่มีนักท่องเที่ยว ร้านค้าปิดทำการเนื่องจากตรวจพบคลัสเตอร์ทองหล่อ ทำยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้น และ ศบค. ประกาศใช้มาตรการเข้มข้นขึ้นเพื่อระงับการแพร่ระบาด

โดยบริเวณถนนข้าวสารซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติในช่วงเทศกาลสงกรานต์พบว่าร้านค้า สถานบริการ ปิดทำการเกือบทั้งหมด และไม่มีเจ้าหน้าที่เตรียมจัดกิจกรรมหรือจัดงานใด ๆ ตามมาตรการของกรุงเทพมหานคร

ขณะที่ศูนย์การค้าย่านสยาม ที่มักจะมีการจัดกิจกรรมทุกปี และเป็นแหล่งรวมตัวอีกแห่งของกลุ่มวันรุ่นพบว่ามีประชาชนบางตากว่าปกติ จำนวนคนที่เข้าใช้บริการศูนย์การค้าย่านนี้ลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด พบเพียงพนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่ที่มารอรับสินค้าคาดว่าประชาชนเลือกใช้บริการลักษณะนี้มากขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน

ส่วนประชาชนที่ต้องเดินทางมาทำธุระในย่านนี้ พบว่าทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยมิดชิด มีการเว้นระยะห่าง และปฏิบัติตามมาตรการรัฐอย่างเคร่งครัดเช่นเดียวกันกันศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่ปีนี้มีประชาชนบางตาไม่คึกครื้นเหมือนที่เคยเป็นมาแม้แต่ลานเซิร์ฟสเกต กิจกรรมยอดฮิตของวัยรุ่นทั่วไทยในตอนนี้ ก็มีผู้ใช้บริการเพียงไม่กี่รายเท่านั้น

สำหรับการจราจรบนถนนราชดำริต่อเนื่องแยกราชประสงค์ พบปริมาณรถน้อย การจราจรเคลื่อนตัวได้ดี รถติดขัดตามสัญญาณไฟเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม นอกจากเป็นเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดแล้ว อีกสาเหตุที่กรุงเทพมหานครเงียบเหงาผิดปกติเนื่องจากมีประชาชนส่วนหนึ่งทยอยเดินทางกลับบ้านในช่วงวันหยุดยาวปีนี้ด้วย ทั้งเส้นทางมุ่งหน้าภาคเหนือและภาคอีกสานโดยเฉพาะถนนมิตรภาพที่มีประชาชนเริ่มเดินทางตั้งแต่วันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube