หนุ่มถูกเพื่อนใช้มีดแทงจนตาบอด เหตุแขวะกันในโซเชียล ไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับเพราะตาบอด เรียกค่าเสียหาย 1.5 ล้านบาท
วันนี้ (17 ต.ค. 66) ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง จ่าคิงส์ สะพานใหม่ พาผู้เสียหายถูกมีดแทงจนตาบอด แจ้งความที่สน.คันนายาวท้องที่เกิดเหตุเมื่อ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่เรื่องเงียบ ผู้ต้องหายังลอยนวล เห็นกันทุกวันราว 5 เดือน ทำให้เครียด เลยมาร้องขอความเป็นธรรมกับเพจจ่าคิงส์ แตงทิม สะพานใหม่
นางรัชนี อายุ 54 ปี แม่ของผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุอยู่บ้านใกล้กัน เป็นเพื่อนกับลูกชายตนตั้งแต่ประถมโตมาด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุเวลาลูกชายตนโพสต์อะไรลงโซเชียลก็จะมีคอมเม้นต์ที่พูดจาไม่ดี เชิงแขวะว่าลูกตนใช้ของปลอม จนลูกชายตนได้ทักไปถามผู้ก่อเหตุถึงการกระทำดังกล่าว วันที่เกิดเหตุมีโทรศัพท์โทรมาหาตนว่าลูกชายโดนแทง จึงไปแจ้งความที่สน.คันนายาวเมื่อ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่คดีไม่คืบหน้า เบื้องต้นหมอบอกว่าต้องผ่าตัดด่วน จอประสาทตาดำแตกละเอียด รักษาตัวอยู่หนึ่งอาทิตย์
ต่อมาลูกชายตนถูกส่งไปที่โรงบาลอีกที่หนึ่งที่มีอุปกรณ์เครื่องมือดีกว่า หลังจากนั้น ต้องผ่าตัดควักดวงตาออกและใช้ตาเทียมมาใส่แทน ถ้าไม่ควักดวงตาออกจะทำให้ตาอีกข้างติดเชื้อ และอาจจะเสียตาทั้งสองข้าง ลูกชายตนเป็นเสาหลักของครอบครัว ก่อนหน้านี้ลูกชายตนทำงานหาเลี้ยงครอบครัวมาตลอด หลังจากเกิดเหตุผู้ก่อเหตุเคยโทรมาขอโทษแล้ว อ้างว่าไม่ได้ตั้งใจ แต่ตนติดใจว่าถ้าไม่ได้ตั้งใจลูกตนจะตาบอดเลยเหรอ จนเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาพยานไปสอบปากคำและถามความคืบหน้าของคดี แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า
นายพรเทพ อายุ 27 ปี ผู้เสียหาย เผยว่า เวลาตนโพสต์ในโซเชียลก็มีคอมเม้นต์ของผู้ก่อเหตุที่เป็นเพื่อนกันพูดจาไม่ดีตลอด ตนจึงทักไปถามว่ามีปัญหาอะไรให้ก็ให้มาคุยกัน หลังจากนั้นตนและผู้ก่อเหตุก็ได้นัดเจอ และได้มีการพูดคุยกันในซอยหมู่บ้าน วันเกิดเหตุผู้ก่อเหตุใส่หมวกกันน็อค แต่ตนไปตัวเปล่าไม่มีอาวุธติดมือไปด้วย
ตนเห็นผู้ก่อเหตุถือมีดแต่ไม่คิดว่าจะแทงตน หลังจากนั้นอยู่ๆผู้ก่อเหตุก็วิ่งมาแทงตนแบบไม่ได้ตั้งตัว ตนจึงติดใจว่าที่ผู้ก่อเหตุมาขอโทษแม่ตน และอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจ ทำไมถึงแทงที่หน้า ถ้าตนมีเจตนาที่จะต่อสู้กับผู้ก่อเหตุตนคงพกอาวุธไปแล้ว ตนหมดค่ารักษาหลักแสน ประกันสังคมก็กำลังจะหมด ไม่สามารถต่อได้เพราะว่าตอนที่ทำงานอยู่ส่งประกันสังคมไม่ครบ 12 เดือน
นางรัชนี กล่าวเพิ่มอีกว่า ตนมาขอความเป็นธรรม หลังจากปจ้งความไปแล้วคดีไม่คืบหน้า และไม่มีหมายเลขคดี ตนรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม พรุ่งนี้จะครบ 5 เดือนแล้วที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ขอกองปราบช่วยเหลือดำเนินคดีให้ถึงที่สุดตามกฏหมาย ตนขอเรียกร้องค่าเสียหาย 1.5 ล้านบาท เพราะลูกชายตาบอดตลอดชีวิต และลูกชายไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับเพราะตาบอด
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews