แม่ฮ่องสอนสั่งลาดตระเวน เฝ้าระวังเข้มทุกพื้นที่ ป้องฝุ่นPM2.5พุ่ง ยืนยันหากเทียบ5ปีย้อนหลังยังไม่วิกฤต
นายเรืองฤทธิ์ ผลดี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจ.แม่ฮ่องสอน(ปภ.) เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ถึงสถานการณ์ฝุ่นPM2.5
ล่าสุดพบว่าประชาชนเริ่มได้รับผลกระทบต่อสุขภาพแล้วซึ่งด้านผู้ว่าราชการจังหวัดก็ได้สั่งเจ้าหน้าที่ให้ออกลาดตระเวนคุมเข้มทุกพื้นที่ ทั้งบริเวณ
เขตป่าอนุรักษ์ ป่าสงวนฯ
รวมถึงเส้นทางริมทางต่างๆ พร้อมฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อลดปริมาณฝุ่นอีกด้วย ประกอบกับได้ประกาศงดเผาในที่โล่งแจ้ง75วัน หากพบผู้ฝ่าฝืนดำเนินคดีอย่างแน่นอน ทั้งนี้ภาพรวมชาวบ้านให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ส่วนในเรื่องของการท่องเที่ยวนั้นคาดว่ายังไม่ได้รับกระทบมากนัก อย่างไรก็ตามทางจังหวัดก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ยังเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ขณะหากเทียบกับช่วง5ปีย้อนหลังถือว่ายังไม่วิกฤต ยังคงสามารถควบ คุมสถานการณ์ได้ต่อไป
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews