fbpx
Home
|
ภูมิภาค

จนท.สธ.เมากร่างชนแล้วหนี

Featured Image
เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขพัทลุงเมากร่างชนแล้วหนี ขณะเจ้าทุกข์ตามทัน ยังถูกกล่าวร้ายเป็นแก๊งควายตบทรัพย์

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง ว่า เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา นายวีระชัย อายุ 20 ปี อยู่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมผู้ปกครองเดินทางมาพบ ร.ต.อ.นิยม มุสิก ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง เพื่อเจรจากับคู่กรณี หลังจากเมื่อคืนที่ผ่าน นายวีระชัย ได้ขับรถยนต์เก๋ง ยีห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน ขง 980 ภูเก็ต ติดไฟแดงบริเวณสีแยกท่ามิหรำ เขตเทศบาลเมืองพัทลุง แล้วมีรถยนต์กระบะโตโยต้าสีดำหมายเลขทะเบียน  5088 พัทลุง ขับโดย นายชลิต อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจังหวัดพัทลุง เฉี่ยว ชนแล้วหนี ก่อนผู้เสียหายขับติดตามจนคู่กรณีจอดรถลงมามาด่าทอพร้อมกล่าวใส่ร้ายต่างๆนาๆ ว่าเป็นแก๊งควายตบทรัพย์ ทั้งที่ นายวีระชัย พูดจาดีๆและได้อัดคลิปไว้ตลอด พร้อมทั้งให้เรียกประกันเพื่อเจรจาคุยกันเบื้องต้น

แต่ นายชลิต ไม่ยอม ยังกล่าวร้ายต่างๆ นายวีระชัย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ แต่ยังถูก นายชลิต กล่าวดูหมิ่นซึ่งหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาในที่เกิดเหตุ และยังโอ้อวดตัวเองว่าเป็นญาติ ผกก.ใหญ่ในพัทลุง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพยามยามนำตัว เพื่อไปตรวจวัดแฮลกอออร์เพราะดูจากพฤติกรรมแล้วคล้ายกับมีการการมึนเมาขณะขับรถ แต่นายชลิต ยังอวดตัวเองว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขระดับ 8  ไม่ยอมให้ตำรวจตรวจวัดแฮลกอฮออล์ พร้อมทั้งขู่ฟ้องเจ้าหน้าที่ตำรวจหากตรวจวัดแฮลกอฮออล์ไม่เจอ  ตามคลิปที่ผู้เสียหายบันทึกไว้

นายวีระชัย อายุ 20 ปี ผู้เสียหาย ยังกล่าวอีกว่า เมื่อคืนหลังจากมาถึงโรงพัก นายชลิต ยังมากล่าวเพื่อยั่วยุอารมณ์ตัวเอง แต่ตนเองพยายามเงียบ และวันนี้ก็เช่นกันทางร้อยเวรนัดมาเจรจาตกลงตั่งแต่ช่วงสาย รอนายชลิต ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณะสุข มาพูดคุย แต่รอนานหลายชั่วโมงยังไม่มาทั้งที่เราเป็นผู้เสียหาย

นายวีระชัย ยังกล่าวอีกว่า นายชลิต เป็นถึงข้าราชการ แต่ยังขาดวุฒิภาวะ ผมอายุยังน้อยแต่คิดว่ามีวุฒิภาวะทางอารมณ์มากกว่า พยามยามอดทน แต่จนถึงขณะนี้ยังเฉย พร้อมทั้งขู่ว่าแกมีเพื่อนเป็นข้าราชการใหญ่ในจังหวัดหลายคนแกไม่กลัวหรอก

ด้าน นายสมชาย น้าชายของนายวีระชัย กล่าวว่า แม้ นายชลิต จะเป็นข้าราชการใหญ่โตมีพรรคพวกเยอะ แต่สำนึกของความรับผิดชอบไม่มี ดูคลิปที่หลานชายอัดไว้เป็นการดูถูกหลานชายว่าเป็นแก๊งควายตบทรัพย์ ซึ่งเป็นการหมิ่นประมาทซึ่งหน้า และแสดงกิริยาก้าวร้าว ต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตนเองยังข้องใจหลังเกิดเหตุเกี่ยวกับคดี ทางร้อยเวรได้นำตัวไปตรวจวัดแฮลกอฮออล์หรือไม่ เพราะดูจากคลิปแล้วเชื่อว่าเมาแล้วขับแน่นอน และเป็นถึงข้าราชการไม่น่าจะข่มขู่เด็กเลย  โดยเรื่องดังกล่าวจะร้องเรียนผู้บังคับบัญชาให้ถึงที่สุดหลังจากนี้

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube