fbpx
Home
|
ภูมิภาค

ระวังภัย!แก๊งป้ายยาเชิดเงิน2แสนหนีลอยนวล

Featured Image

คุณตาวัย 74 ปี ร้องสื่อโดนหนุ่ม 2 คน หลอกให้ถอนเงิน 2 แสนให้ ก่อนหนีลอยนวล เจ้าตัวเชื่อโดยป้ายยา

วันนี้  31 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวปราจีนบุรีรายงานว่า  ได้รับเรื่องร้องทุกข์ชาวบ้าน  จากคุณตาสมจิตร  อายุ 74 ชาว ต.กรอกสมบูรณ์  อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี โดย ตาสมจิตร กล่าวว่า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ม.ค.64 ขณะที่อยู่ในบ้าน มีชายวัยกลางคน 2 คนแต่งตัวภูมิฐานขับรถเก๋งสีดำมาจอดที่หน้าบ้าน จากนั้นชายทั้งสองบอกว่าจะมาขอเช่าที่ดิน เพื่อเป็นที่เก็บสายเคเบิ้ล 2-3 งาน จะให้เดือนละ 5,000 บาท  และจะให้เงินพิเศษอีกเดือนละ 1,000 บาท

ในขณะนั้นหลานชายของตาสมจิตรได้แวะมาหาที่บ้านโดยบังเอิญ จึงถามว่าคนนี้เป็นใคร ตาสมจิตรบอกว่าเป็นหลานชายของตนเอง ชายทั้งสองมีอาการตื่นกลัวหลานชายหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เพื่อจะถ่ายรูปชายสองคนนี้ไว้ ชายทั้งสองรีบพูดตัดบททันทีว่า “พาผมไปดูที่หน่อยพี่ๆ พาผมไปดูที่ด้วยกัน”

ป้ายยา1

หลายชายตาจึงเอาโทรศัพท์ใส่กระเป๋ากางเกงพากันเดินไปดูที่ดินที่จะขอเช่าที่ดิน ซึ่งห่างจากตัวบ้าน 30 เมตร  ขณะเดินมาดูที่ทั้งสองชวนคุยตลอด เวลา 2 นาทีต่อมาจึงบอกจะรีบทำสัญญาเช่าโดยเร็ว และเดินมาที่รถพร้อมกับยกมือไหว้ตาสมจิตร

จากนั้น ต่างคนต่างแยกย้ายกันขับรถออกจากบ้านลุงสมจิตร ไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น กับลุงสมจิตรอีกเลย กระทั่งสายๆ ของวันรุ่งขึ้นตาสมจิตรจึงตัดสินใจบอกภรรยาว่า เมื่อวานนี้ มีคนมาหาที่บ้านเพื่อจะขอเช่าที่ดินข้างบ้านเก็บของจะให้ค่าเช่าเดือนละ 5,000 บาท ต่อมาได้รับตัวไปที่ธนาคาร

ตอนนั้นไม่รู้สึกตัวอะไรรู้สึกเหมือนตัวเย็นชาเหมือนตัวจะลอยเวลาเดิน ผู้ชายบอกให้ไปเบิกเงินให้ตอนนั้นทำตามทุกอย่างที่เขาพูดเขาบอก ชายทั้งสองขึ้นรถเก๋งสีดำจำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ระหว่างทางคุยกันบอกว่าจะขอแวะรับผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่ซื้อของ ที่ร้านวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่งติดถนนสาย 304 (ศรีมหาโพธิ –กบินทร์บุรี)   เมื่อถึงร้านวัสดุก่อสร้างเห็นผู้หญิงวัยกลางคนขึ้นมาในรถ

จากนั้นได้ขับรถเก๋งพาไปที่ธนาคาร ธกส.ขาสาท่าประชุม อ.ศรีมหาโพธิ ห่างจากบ้าน 20 กม.หลังจากที่เบิกเงินจากธนาคารแล้วพาขึ้นรถกลับมาส่งที่บ้าน    หลังจากภรรยาได้ฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้บอกญาติๆแล้วไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ระเบาไผ่  อ.ศรีมหาโพธิ

ตาสมจิตรได้ฝากถึงประชาชาทั่วไปว่าอย่าได้หลงเชื่อกลุ่มคนร้ายที่มีพฤติการณ์แบบนี้ เรื่องที่เกิดขึ้นเสียใจมากไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเอง และฝากถึงแก๊งคนร้ายอย่าทำกับคนอื่นแบบนี้อีก เงินที่ได้ไปเป็นเงินเก็บจากการทำไร่ กว่าจะได้มาเหนื่อยสะสมไว้กินไว้ใช้ปั้นปลายชีวิต

อยากฝากถึงตำจรวจขอให้ช่วยติดตามจับกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ด้วย ญาติๆของตาสมจิตได้ขอภาพจากกล้องวงจรปิดตามที่ต่างๆมาเพื่อให้ตำรวจจะได้หาเบาะแสหาตัวแก๊งนี้มาดำเนินคดีให้ได้

 

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube