fbpx
Home
|
ภูมิภาค

รวบทันควันชายขโมยเสาไฟโซล่าเซลล์นครศรีฯ

Featured Image
ตำรวจรวบทันควันชายขโมยเสาไฟฟ้าโซล่าเซลล์กลางเมืองนครศรีฯ ขณะมูลค่าต้นละกว่า 6.9 หมื่น

 

ร้อยตำรวจเอกวรัชญ์ สวัสดี ร้อยเวรหัวหน้าสายตรวจงานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ เข้าควบคุมตัวชาย 2 คนที่ตกเป็นผู้ต้องหาโจรกรรมทรัพย์สินของทางราชการ หลังจากทั้งคู่ถูกจับกุมด้วยการกระทำความผิดซึ่งหน้าขณะกำลังโจรกรรมเสาไฟฟ้าโซลาร์เซล บนถนนศิรินคร สายเชื่อมระหว่างถนนพัฒนาการคูขวาง และถนนเทอดพระเกียรติ ตำบลปากนคร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

 

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าเหล็กชนิดเคลือบกัลวาไนซ์ ความสูง 9 เมตรเป็นเสาไฟฟ้าส่องสว่างโคมไฟโซล่าเซลล์ ถูกล้มลงมาอยู่ในพงหญ้าปลายเสาถูกตัด ข้างเสายังพบเลื่อยโครงสำหรับตัดโลหะกล่องบุหรี่ เคียวเกี่ยวหญ้า ในกล่องบุหรี่ยังพบกระดาษฟลอยด์ และยาบ้าจำนวน 4 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ต้องหาทั้งสองไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรแสดงตัวบุคคลใดๆ

 

เบื้องต้นทั้งคู่ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการโจรกรรม โดยชายรายแรกให้การว่าได้เข้ามาดูและพบว่ามีเลื่อยโครงสำหรับตัดเหล็กวางอยู่จึงตั้งใจจะหยิบเลื่อยที่ถูกทิ้งไว้แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุม

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่รถจักรยานยนต์ของผู้ต้องหารายนี้พบเลื่อยตัดเหล็กอยู่ในกระเป๋าหน้ารถคล้ายกับมีการเตรียมเลื่อยสำรองไว้ใช้งานส่วนผู้ต้องหาอีกรายอ้างว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องเช่นกัน ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนั้นตนเองเพียงเข้ามาในที่เกิดเหตุเพื่อมาเกี่ยวหญ้าให้วัว แต่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุจึงถูกเจ้าหน้าที่จับกุมทั้งที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ระบุว่าก่อนเกิดเหตุนั้นได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีคนร้ายก่อเหตุกำลังเลื่อยตัดเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่สายตรวจเคลื่อนที่เร็วจึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้ต้องหาทั้งคู่จึงเข้าทำการจับกุมขณะที่กำลังกระทำความผิด โดยการก่อเหตุของคนร้ายในละแวกนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นเส้นทางที่เปลี่ยวและมีคนผ่านไปมาน้อยและครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว แม้ผู้ต้องหาปฏิเสธเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยืนยันชัดว่าขณะจับกุมผู้ต้องหากำลังกระทำความผิดอย่างชัดเจน

 

สำหรับเสาไฟฟ้าโซลาร์เซลดังกล่าวนั้นเป็นโครงการจัดซื้อของจังหวัดนครศรีธรรมราชเมื่อราว 3 ปีก่อนมูลค่าต้นละ 6.9 หมื่นบาทมูลค่าโครงการหลาร้อยล้านบาทจำนวนนับพันต้น ถูกใช้งานมาได้ 2 ปีเริ่มเสื่อมสภาพโคมไฟและระบบแบตเตอรี่ไม่สามารถใช้การได้แล้ว ทำให้ล่อตาล่อใจมิจฉาชีพเข้ามาก่อเหตุลักษณะเช่นนี้หลายจุดในนครศรีธรรมราช

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube