fbpx
Home
|
ภูมิภาค

ขนส่งขอนแก่นจ่อคลายล็อกข้ามจว.1ก.ย.นี้

Featured Image
ขนส่งขอนแก่นพร้อมคลายล็อกเดินข้ามจังหวัด 1 ก.ย.นี้ เร่งประสานงานร่วมผู้ประกอบการเดินรถโดยสารสาธารณะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากที่ คณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. มีมติเห็นชอบมาตรการผ่อนคลายตามระดับพื้นที่สถานการณ์ย่อยในพื้นที่ทั่วราชอาณาจักร โดยเฉพาะกับการกลับมาให้บริการได้อีกครั้งของกลุ่มการเดินทางข้ามจังหวัดจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด โดยเฉพาะรถโดยสาร ที่ บขส.ได้กำหนดเปิดให้เดินรถสาธารณะ 26 เส้นทางจำกัดจำนวนผู้โดยสาร ไม่เกิน 75% ของจำนวนผู้โดยสารของรถ และในเส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือเปิดให้บริการ 10 เส้นทาง นางผุสดี ศรีสกุลไทย ขนส่งจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ปัจจุบันสถานีขนส่งผู้โดยสารขอนแก่นแห่งที่ 3 ได้งดการเดินรถจากพื้นที่สีแดงเข้มทั้งหมด คงเหลือไว้เฉพาะรถโดยสารระหว่างจังหวัดในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงและระหว่างอำเภอภายในจังหวัดเท่านั้น ทำให้มีรถโดยสารให้บริการลดลงจากเดิมถึงร้อยละ 80 และจากการที่ ศบค.มีมาตรการ คลายล็อก ให้มีการเดินรถเข้าออกจากพื้นที่สีแดงไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ได้ โดยเริ่มในวันพรุ่งนี้ ( 1 ก.ย.) สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น จึงได้ประสานไปยังผู้ประกอบการเดินรถให้เตรียมความพร้อมของรถทั้งระบบทันที

“สภาพรถที่จอดมานานจากการงดเดินรถกว่า 6 เดือน อาจมีสภาพที่ยังไม่พร้อมใช้ รวมถึงพนักงานขับรถให้มีความพร้อมในการขับรถระยะทางไกล และที่สำคัญคือการเปิดให้บริการผู้โดยสารที่จะต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขทุกมาตรการอย่างเข้มงวดหรือมาตรการป้องกันส่วนบุคคล ทั้งการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ล้างมือบ่อย ๆ ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะ และหากผู้โดยสารเดินทางจากพื้นที่เสี่ยงหรือสัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลในกลุ่มเสี่ยง ขอให้ใช้มาตรการกักตนเอง”

ขนส่ง จ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า สำนักงานขนส่งยังขอความร่วมมือผู้ประกอบการให้เข้มงวดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งแต่ละบริษัทฯได้กำหนดแผนงานการเดินรถให้กับทางขนส่งได้รับทราบแล้ว ยังคงต้องเร่งทำความสะอาด และฆ่าเชื้อบนรถโดยสารทุกคัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารที่จะกลับมาใช้บริการกันอีกครั้ง

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube