Home
|
เศรษฐกิจ

บวท.รับโควิดรอบใหม่ทำยอดผู้โดยสารเม.ย.ร่วง

Featured Image
บวท. รับโควิดรอบใหม่ทำยอดผู้โดยสารร่วง รอสรุปตัวเลขสิ้นเดือนนี้ ยังคงเป้าเม.ย. 64 มี 36,150 เที่ยวบิน ลุ้นเปิดประเทศหนุนธุรกิจการบินคึกคัก

นายทินกร ชูวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ปฏิบัติการ) บริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย (บวท.) เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบใหม่อาจจะกระทบต่อการเดินทางของผู้โดยสารในช่วงเดือนเมษายน เนื่องจากมีผู้โดยสารคืนตั๋วเดินทาง แต่ บวท. ยังคงคาดการณ์ว่า ตลอดทั้งเดือนเมษายนนี้จะมีเที่ยวบินรวม 36,150 เที่ยวบิน และในสิ้นเดือนจะสรุปตัวเลขอีกครั้ง

ทั้งนี้ นโยบายรัฐบาลที่มีแนวทางการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วและมีผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ ให้สามารถเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ โดยเปิดพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว ได้แก่ ภูเก็ต เชียงใหม่ พัทยา (ชลบุรี) กระบี่ พังงา และเกาะสมุย (สุราษฎร์ธานี) นั้น บวท. เชื่อว่าน่าจะส่งผลดีกับทั้งธุรกิจการบินและ
การท่องเที่ยวของประเทศ

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube