โครงการคนละครึ่งคว้ารางวัลเลิศรัฐประจำปีงบ65

เศรษฐกิจ ข่าว
โครงการคนละครึ่งได้รับรางวัลเลิศรัฐ ประจำปีงบประมาณ 2565 ประเภทนวัตกรรมการบริการ ล่าสุดใช้จ่ายแล้ว 16,665 ล้านบาท

 

นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า โครงการคนละครึ่งและโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 2 ของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ผ่านเกณฑ์การประเมินรางวัลเลิศรัฐ ประจำปีงบประมาณ 2565

 

จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ และได้รับรางวัลระดับดี ในสาขา”รางวัลบริการภาครัฐ”ประเภท “นวัตกรรมการบริการ” ซึ่งมีพิธีมอบรางวัลไปในช่วงเช้าของวันนี้

 

ส่วนความคืบหน้าโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 5 มีผู้ใช้สิทธิที่เป็นประชาชนรายเดิมที่เคยใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งระยะที่ 4 (ประชาชนรายเดิมฯ) จำนวน 21.42 ล้านคน คิดเป็นยอดใช้จ่ายสะสม 16,550.2 ล้านบาท

 

และมีผู้ใช้สิทธิที่เป็นประชาชนรายใหม่ที่ไม่เคยใช้สิทธิโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 (ประชาชนรายใหม่ฯ) จำนวน 1.45 แสนคน คิดเป็นยอดใช้จ่ายสะสม 115.6 ล้านบาท รวมมีผู้ใช้สิทธิทั้งหมดจำนวน 21.57 ล้านคน และมียอดใช้จ่ายรวม16,665.8ล้านบาท

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews