Home
|
เศรษฐกิจ

สงกรานต์ปี 65 เงินสะพัดแสนล้านต่ำสุดรอบ 10 ปี

Featured Image
หอการค้า ชี้ สงกรานต์ปีนี้ซึม เงินสะพัดลดลง 5.4% เหลือ 1.06 แสนล้านบาท ต่ำสุดในรอบ 10 ปี ค่าครองชีพ,น้ำมันแพง ทำคนงดเดินทาง

 

นายธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ เปิดเผยถึงผลสำรวจ พฤติกรรมการใช้จ่ายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พบว่า บรรยากาศสงกรานต์ปี 2565 ค่อนข้าง เงียบเหงาสะท้อนมาจาก ประชาชนมีการวางแผนการใช้จ่ายลดลง เนื่องจากสินค้า ค่าครองชีพและค่าบริการต่างๆ มีราคาสูงขึ้น ทำให้ต้องมีการประหยัดค่าใช้จ่ายและส่วนหนึ่งมีหนี้สินเพิ่มขึ้น

 

การวางแผนทำกิจกรรมท่องเที่ยวในปีนี้จะอยู่ในพื้นที่จังหวัดของตนเองเป็นส่วนใหญ่ งดการเดินทางออกนอกพื้นที่ หรือเดินทางท่องเที่ยวไปยังจังหวัดไกลๆเนื่องจากสถานการณ์ราคาน้ำมันที่มีการปรับราคาค่อนข้างสูงและความกังวลต่อการระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ทำให้มีข้อจำกัดในการจัดกิจกรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ส่งผลต่อบรรยากาศในปีนี้ไม่ค่อยคึกคัก ทำให้เม็ดเงินสะพัดในช่วงสงกรานต์ลดลงจากปีก่อนหน้าร้อยละ 5.4 โดยมีเม็ดเงินเพียง 1.06 แสนล้านบาท ซึ่งเป็นเม็ดเงินที่ต่ำสุดในรอบ 10 ปี
พื้นที่ไฟล์แนบ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube