กระทรวงพาณิชย์ เผย ราคาสินค้าวันนี้ หมูเนื้อแดง กวางตุ้ง ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว ปรับขึ้น ขณะไข่ไก่ ผักชี มะนาวคงที่
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุด (14 มี.ค. 65) พบว่า ราคาสินค้าเปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย เนื้อหมู (เนื้อแดงส่วนสะโพก) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 160-165 บาท กวางตุ้ง ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 20-25 บาท ผักกาดขาว ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 25-30 บาท ถั่วฝักยาว ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 35-40 บาท
และสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่
หมูสามชั้น ราคากิโลกรัมละ 200-220 บาท
ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาฟองละ 3.70-3.90 บาท
ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.40-3.60 บาท
ไข่เป็ด (ขนาดกลาง) ราคาฟองละ 4.40-4.50 บาท ไก่สดทั้งตัว(ไม่รวมเครื่องใน)
ราคากิโลกรัมละ 70-80 บาท
ผักคะน้า ราคากิโลกรัมละ 25-30 บาท
ผักบุ้งจีน กะหล่ำปลี แตงกวา ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท
มะเขือเทศ ราคากิโลกรัมละ 20-30 บาท
มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาผลละ 5.50-6.00 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาผลละ 4.50-5.00 บาท
พริกขี้หนู (จินดา) ราคากิโลกรัมละ 50-60 บาท
ผักชี ราคากิโลกรัมละ 60-70 บาท ผักชี ราคากิโลกรัมละ 50-60 บาท
ต้นหอม ราคากิโลกรัมละ 50-55 บาท
ในขณะที่ผลปาล์มทะลาย ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 9.20-10.10 บาท
น้ำมันปาล์มดิบ ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 54.50-55.00 บาท
ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 67.39 บาท
ข้าวโพด (โรงงานอาหารสัตว์) 100 กก. ราคาลดลงเหลือ 1,260-1,270 บาท
มันสำปะหลัง (หัวมันสด เชื้อแป้ง25%) จังหวัดนครราชสีมา ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 2.60-2.85 บาท
มะพร้าวผลแก่ (ทับสะแก)ผลใหญ่ ปอกเปลือก ราคาเพิ่มขึ้นเป็นผลละ 28-30 บาท
ปลาป่น กิโลกรัมละ 25 บาท
กากถั่วเหลือง นำเข้า โปรตีนร้อยละ 46-48 ราคากิโลกรัมละ 20.20-20.40 บาท
กากถั่วเหลือง ผลิตในประเทศ (เมล็ดนำเข้า) ราคากิโลกรัมละ 20.40-20.60 บาท
รำข้าวขาว 100 กก. ราคาลดลงเหลือ 1,130-1,140 บาท
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews