พบแล้ว “น้องอัษ” เด็กหายจากบ้านนาน 5 ปี แม่รํ่าไห้โผกอดลูก
จากกรณี เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.2562 มูลนิธิกระจกเงา ออกประกาศแจ้งว่า เด็กชายเทอญพงษ์ หรือน้องอัษ อายุ 13 ปี ได้หายออกจากบริเวณหมู่บ้านทรัพย์จรัญวิลล่า ซอยแก้วเงิน2 (จรัญสนิทวงศ์35) แขวงคลองชักพระ เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2562
ล่าสุด มูลนิธิกระจกเงา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี ได้ออกติดตามเด็กหายจนพบตัวน้องอัษและนํากลับคืนสู่ครอบครัวอีกครั้ง โดย น.ส.นรีรัตน อายุ 38 ปี แม่ของน้องอัษ กล่าวว่า ช่วงบ่าย ของวันที่ 16 พ.ย.62 ลูกออกไปซื้อขนม ต่อมาประมาณ 1 ชั่วโมงและลูกยังไม่กลับบ้าน จึงเริ่มออกตามหา และไปแจ้งความไว้ที่ สน.บางกอกน้อย และ สน.บางกอกใหญ่ และเริ่มโพสลงโซเชียลก่อนจะแจ้งเพจมูลนิธิกระจกเงาจนสุดท้ายได้เจอลูกอีกครั้ง ยอมรับไม่มีความหวังว่าจะได้เจอน้องด้วยซ้ำ เมื่อได้พบลูกก็ดีใจมาก ต้องขอบคุณมูนิธิกระจกเงา เจ้าหน้าที่ตํารวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ช่วยเหลือมาโดยตลอดระยะเวลา 5 ปี
ด้าน นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา กล่าวว่า ไปเจอตัวน้องอัษ ฟาร์มสุนัขแห่งหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ หลังได้รับเบาะแส จากการลงพื้นที่พบว่าน้องไม่ได้ถูกกักขังหน่วงเหนี่ยว แต่ทํางานมีการจ่ายค่าตอบแทนหลังหายตัวน้องได้ใช้ชีวิตเรร่อนแต่พยายามหางานทําจนมาอยู่ที่ฟาร์มสุนัขดังกล่าว เบื้องต้นอยากให้เด็กได้กลับมาสู่ครอบครัวและพูดคุยกันว่าจะเรียนต่อหรือจะกลับไปทำงาน ทั้งนี้ตนขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของน้องอัษและพ่อแม่เด็กหายทุกราย ที่กำลังตามหาบุตรหลานอยู่ในตอนนี้
ขณะที่ตํารวจ ดส. กล่าวฝากไปถึงประชาชนว่า กรณีที่เด็กสูญหายออกไปจากการดูแล อันดับแรก ให้ผู้ปกครองไปแจ้งความที่ สน.ในพื้นที่ที่เกิดเหตุ หรือ พื้นที่ที่เด็กสูญหาย โดยเร็วที่สุดเพราะหลายคนมักเข้าใจผิดว่าต้องแจ้งความหลังจากที่สูญหายเป็นเวลา 24 ชั่วโมง แต่ในความเป็นจริงแล้วสามารถแจ้งความได้ทันทีเมื่อรู้สึกว่ามีเด็กหายไปเพราะจะสามารถเพิ่มโอกาสในการค้นหาเด็กได้เร็วขึ้น และเป็นการลดความเสี่ยงในการเกิดอันตรายต่อเด็ก
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews