ตำรวจ ทลายรังบุหรี่ไฟฟ้าแอบลักลอบนำเข้าผิดกฎหมาย พบนายทุนจีนเป็นเจ้าของ
วันนี้ (10 ธ.ค 67) กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันจับกุม MR.Li อายุ 37 ปี สัญชาติจีน ความผิดฐาน ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำหรือรับไว้ โดยประการใดซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าเป็นของอันเข้ามาในหรือส่งออกไปนอกราชอาณาจักรซึ่งของที่ยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากร” อันเป็นความผิดตามมาตรา 246 ตาม พ.ร.บ.ศุลกากร ฯ ของกลาง บุหรี่ไฟฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดต่างประเทศ จำนวน 6,800 ชิ้น
พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปอศ. ได้ดำเนินการสืบสวนและปราบปรามการลักลอบนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าเข้ามาในราชอาณาจักรอย่างต่อเนื่อง และจากการสืบสวนติดตามขบวนการดังกล่าวกว่า 2 เดือนพบว่าผู้ต้องหาได้เปลี่ยนที่เก็บสินค้าไปเรื่อย ๆ เพื่อยากต่อการตรวจค้นจับกุม จนกระทั่งย้ายมาเก็บสินค้าในแขวงบางบอนเหนือ เขตบางบอน จังหวัดกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปอศ. จึงได้ยื่นคำร้องต่อศาลอาญาธนบุรีเพื่อขอหมายค้น และเข้าตรวจค้น
จากการตรวจค้นพบว่า พบว่าผู้ต้องหาเป็นชาวจีน เป็นผู้นำตรวจค้นสถานที่ดังกล่าวและรับว่าเป็นเจ้าของ พบสินค้าซึ่งเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดจากต่างประเทศจำนวนมาก จึงได้ตรวจค้นและจับกุมนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สน.บางบอน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับว่าเป็นเจ้าของสินค้าดังกล่าว


ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews