“บิ๊กตร.” ยันไม่เคยจนท.ใช้เสื้อเกราะสอดไส้ไม้อัด

อาชญากรรม ข่าว
รองผบ.ตร.ยืนยันไม่เคยพบเจ้าหน้าที่ใช้เสื้อเกราะทำจากไม้อัด พร้อมตรวจสอบเป็นข่าวปลอมหรือไม่

 

 

 

พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่เพจเฟซบุ๊กโพสต์รูปภาพเสื้อเกราะที่มีลักษณะตราคล้ายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่มีวัสดุภายในคล้ายทำจากไม้อัดนั้น เรื่องดังกล่าวทางกองสรรพาวุธ สำนักงาน ส่งกำลังบำรุง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตรวจสอบและชี้แจงไปแล้ว จากเท่าที่ตนเองได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจในหลายพื้นที่พร้อมตรวจสอบคลังอาวุธต่างๆ โดยตลอด ก็ไม่เคยการใช้เสื้อเกราะที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดซื้อและใช้จริงในลักษณะที่เป็นไม้มาก่อน

 

 

ไม่ว่าจะสำหรับใช้ในการปฏิบัติจริงหรือเสื้อเกราะที่ใช้สำหรับฝึกก็ตาม ซึ่งเสื้อเกราะของจริงจะเป็นวัสดุทำจากโพลิเมอร์และมีเหล็กเสริม อาจเป็นไปได้ว่าเป็นการจัดทำขึ้นเพื่อจำลองการฝึก ส่วนการถอดเกราะด้านในที่หมดอายุแล้วไปขายแล้วนำเกราะไม้มาใส่แทนก็ยังมองว่าไม่น่าเป็นไปได้เช่นกัน เพราะการนำสูทไปหุ้มเกราะใหม่นั้นทำได้ยาก ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นการสร้างข่าวปลอมหรือไม่

 

 

ส่วนหลังจากนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะมีมาตรการที่เข้มงวดขึ้นเพื่อตรวจสอบ หรือป้องกันการจัดซื้อเสื้อเกราะที่ไม่ได้คุณภาพอย่างไรนั้น ยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีระบบในการดำเนินการอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการร่างเอกสาร ทีโออาร์หรือการตรวจรับพัสดุ

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

';

ประเด็นที่คุณอาจสนใจ

';