Home
|
อาชญากรรม

“ทนายอนันต์ชัย” นําทัพ! แจ้งเอาผิดเพิ่มเด็กเชื่อมจิต

Featured Image

 

 

 

 

“ทนายอนันต์ชัย” นําทัพ! แจ้งความดําเนินคดีเพิ่มเด็กเชื่อมจิตพร้อมแอดมินเพจกว่า 60 คน และทนายชื่อดัง

 

 

 

วันนี้(25 มิ.ย. 67) ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม พร้อมด้วย นายแทนคุณ จิตต์อิสระ ต้นอ้อ มูลนิธิเป็นหนึ่ง และผู้เกี่ยวข้องเดินทางมายังศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถ.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความดําเนินคดีเพิ่มเติมกับเด็กเชื่อมจิตพร้อมแอดมินเพจนิรมิตเทวาจุติกว่า 60 คน และ ทนายธรรมราช ในข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และข้อหาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

 

ทนายอนันต์ชัย กล่าวว่า การเข้ามาแจ้งความดําเนินคดีน้องเชื่อมจิตในวันนี้นั้น เพราะตนยังมองว่าน้องเป็นเหยื่อ แต่ทุกครั้งที่มีการดําเนินคดีกับสื่อหรือคนที่เห็นต่าง ครอบครัวมักจะอ้าง พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก 2546 มาตรา 27 เพื่อเป็นเกาะคุ้มกันทุกครั้ง อีกทั้งล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมาน้องเชื่อมจิตมีการไลฟ์สดเปิดหน้าเปิดตาต่อหน้าสื่อมวลชนระบุว่า “จะเอาพวกตนให้ติดคุก” ทําให้จําเป็นต้องแจ้งความดําเนินคดีน้องเชื่อมจิต

 

เนื่องจากกฎหมายมาตรา 73 วรรค 2 บัญญัตไว้ว่าถ้าเด็กกระทําความผิดไม่ต้องรับโทษ แต่ให้เข้าสู่กระบวนการคุ้มครองเด็ก โดยจะมีเจ้าหน้าที่ พม. เข้ามาเกี่ยวข้องจึงขอให้ประชาชนและพุทธศาสนิกชนโปรดเข้าใจ ว่าจําเป็นต้องดําเนินคดีทั้งหมด 19 กรรม ส่วนกรณีที่แอดมินเพจเดินทางเข้ามาแจ้งความเอาผิด 4 สื่อนั้น จากการตรวจสอบพบว่าเป็นการแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น เพราะแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ดำเนินคดี เนื่องจากยังไม่มีพยานหลักฐานที่มากพอ

 

นอกจากนี้ยังมีอีกเรื่องที่สําคัญคือการโพสต์ประกาศขอเรี่ยไรเงินของทนายธรรมราช จากประชาชนเพื่อมาใช้ต่อสู้ทางคดี ซึ่งคัดต่อความสงบเรียบร้อยและศีลธรรม จึงจําเป็นต้องแจ้งความเอาผิดด้วย

 

โดย นายแทนคุณ กล่าวว่า ตนได้รวบรวมพยานหลักฐาน กรณีประกาศเรี่ยไรเงินของทนายธรรมราช เพื่อมาแจ้งความดําเนินคดีกับตํารวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ(บก.ปอศ.) โดยมีหลักฐานชัดเจนจากเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวของทนายธรรมราช ซึ่งจะอ้างว่าเป็นการปลอมขึ้นไม่ได้

 

เพราะมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาและในคอมเมนต์ใต้โพสต์เรี่ยไรเงิน ยังมีการระบุสลิปโอนเงินจากผู้บริจาค เป็นเงินจำนวนตั้งแต่ 0.99 บาท สูงสุด 500 บาท แม้ยอดจะไม่ได้เยอะมาก แต่ก็เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.เรี่ยไร รวมถึงยังมีการตรวจสอบพบว่าตั้งแต่เป็นทนายความมาทนายธรรมราชยังไม่เคยมีการเสีบภาษี ซึ่งได้ขอให้ตํารวจตรวจสอบเกี่ยวกับการจดทะเบียนบริษัทอีกด้วย

 

ด้าน น.ส.ชลิดา หรือ ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง กล่าวเพิ่มเติมว่ากรณีที่แม่เด็ก 8 ขวบเคยพูดว่า “รักน้องทำไมทำกับน้องแบบนี้” ตนอยากจะบอกว่า “เราไม่ได้รักน้อง แต่เราสงสาร” ที่พ่อแม่ทำกับน้องแบบนี้ ควรจะรักลูกให้ถูกทาง ตอนนี้พวกคุณกำลังทำร้ายเด็กคนนึงอยู่ และน้องมีอาการหนักขึ้นทุกวันพวกเราแค่อยากช่วยเด็ก ยืนยันว่าไม่มีวันวัตถุประสงค์ทำร้ายเด็กแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube