Home
|
อาชญากรรม

“ทนายตั้ม” จอดรถช่อง “บิ๊กโจ๊ก” จี้” บิ๊กต่อ” เร่งรัดคดี “บิ๊กต่อ”

Featured Image

 

“ทนายตั้ม” บุก ตร.ยื่นหนังสือถึง บิ๊กต่อ ให้เร่งรัดคดี บิ๊กต่อ-ภรรยาและพวกสมคบฟอกเงินเว็บพนัน ยันไม่ได้คุยกับ บิ๊กโจ๊กก่อน ขณะสื่อตาดีเห็นนำรถไปจอดช่องจอดรถ บิ๊กโจ๊ก เจ้าตัวยันไม่มีนัยยะ แค่เห็นที่จอดว่างๆ

 

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อให้กำชับเร่งรัดการสอบสวนคดีความ ที่ก่อนหน้านี้ตนเองได้ไปร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ และภรรยา และบัญชีม้าอีก 2 ราย ในความผิดฐานสมคบกันฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา

 

ทนายษิทรา กล่าวว่า เนื่องด้วยคดีที่ สน.เตาปูน ไม่มีความคืบหน้า ไม่มีการเรียกใครไปแจ้งข้อกล่าวหาทั้งที่เส้นทางการเงินในบัญชีเห็นชัดเจนว่ามีการโอนเงินเข้าบัญชีคนในครอบครัวของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประเด็นนี้ตนอยากถาม นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีด้วยว่ากำลังทำอะไรอยู่ทั้งที่รู้ว่า ผบ.ตร.ถูกดำเนินคดีรับเงินคดีเว็บพนันออนไลน์ แต่กลับไม่มีการทำอะไรและอนุญาตให้กลับมาทำหน้าที่เหมือนเดิม

 

อีกทั้งตนอยากเรียกร้องให้รัฐบาลเปิดเผยข้อเท็จจริงจากการตรวจสอบของคณะกรรมการสอบสวนข้อขัดแย้งที่นายกรัฐมนตรีตั้งขึ้น เชื่อว่าประชาชนอยากรู้ว่าการใช้เวลา 3 เดือนในการตรวจสอบผลตรวจสอบเป็นอย่างไร ประชาชนไม่ได้อยากรู้ใครทะเลาะกับใครประชาชนต้องการรู้ว่าใครผิดหรือใครถูกมั่นใจว่าทางคณะกรรมการต้องมีการเอื้อประโยชน์ให้กับ ผบ.ตร.

 

นายษิทรา กล่าวต่อว่า การที่ สน. เตาปูนไม่มีการดำเนินการอะไรเพิ่มเติม ไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา แน่นอนว่าพนักงานสอบสวนจะต้องมีความเกรงกลัวเพราะผู้ที่เขาจะต้องดำเนินคดีคือผู้บังคับบัญชาระดับสูงในสำนักงานตำรวจทั้งที่ อยู่ในระหว่างการสอบหาข้อเท็จจริง ขณะที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ต้องถูกออกจากราชการชั่วคราวแต่ผบ.ตร.ได้กลับมาทำงานปกติ

 

ทั้งนี้ ตนขอยืนยันว่าพยานหลักฐานเห็นชัดเจนควรจะเรียกผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีได้แล้ว เชื่อว่าถ้าเป็นประชาชนธรรมดาคดีนี้คงจะมีการดำเนินคดีไปแล้ว

 

เมื่อถามว่าหนังสือ ขอให้เร่งรัดในวันนี้จะถูกส่งถึงผู้บังคับบัญชาหรือไม่ ทนายษิทรา กล่าวว่า ตนมาร้องตามสิทธิ์ ต้องตามดูว่าจะมีการสั่งการอย่างไรหลังจากที่ตนได้มีการทำหนังสือฉบับนี้จะมีข้อสั่งการหรือผบ.ตร.จะเงียบหลบสื่อ

 

ส่วนที่สังคมสงสัยว่าตนออกมาเรียกร้องเดินหน้าต่างๆเป็นการทำหน้าที่องครักษ์พิทักษ์ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หรือไม่ ทนายษิทรากล่าวว่าถ้าตนจะทำเพื่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก็คงไปดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่ลงนามคำสั่งออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว

 

ส่วนประเด็นที่คณะกรรมการกฤษฎีกามีความเห็นว่าคำสั่งออกจากราชการไว้ก่อนมิชอบด้วยกฎหมาย ทนายษิทรา มองว่า ปกติแล้วศาลไม่ได้ฟังความเห็นของคณะกรรมการกฤษฎีกา แต่ถ้าสุดท้ายเรื่องนี้ผิดกฎหมายศาลก็ต้องให้ความเป็นธรรม

 

นายษิทรายังกล่าวอีกว่า การดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะต้องมีเกียรติมีศักดิ์ศรีหากพบว่า มีพยานหลักฐานโดยเฉพาะเส้นทางการเงินที่ชัดเจน และยังคงดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติต่อไป ก็อาจทำให้องค์กรตำรวจเสื่อมเสีย และเป็นเหมือนกันไม่ไม่เห็นหัวประชาชนที่นายกจะสามารถแต่งตั้งใครขึ้นมาเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติก็ได้โดยที่ไม่ตรวจสอบมาก่อน หรือขึ้นอยู่กับดีล ดังนั้นพลตำรวจเอกต่อศักดิ์จึงควรลาออกจากตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในการเดินทางมายื่นหนังสือที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติวันนี้ ทนายษิทรา ได้นำรถยนต์หรูปอร์เช่ คาเยนน์ ไฮบริด มาจอดในช่องจอดรถของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ด้านหลังอาคาร 1 ตร. เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเหตุใดจึงนำรถส่วนตัวไปจอดในที่จอดรถของผู้บังคับบัญชา ทนายษิทรากล่าวว่า เห็นว่าที่จอดรถว่างอยู่จึงนำรถตัวเองเข้าไปจอดเฉย ๆพร้อมยืนยันว่าการมายื่นหนังสือวันนี้ไม่ได้พูดคุยกับทาง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์มาก่อน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปกติแล้วจะไม่มีการอนุญาตให้รถยนต์ของประชาชนทั่วไปเข้าไปจอดในช่องจอดรถยนต์เฉพาะสำหรับผู้บังคับบัญชา โดยหากมีการประสานงานมาล่วงหน้า เจ้าหน้าที่จะจัดที่จอดรถในอีกพื้นที่ให้ ซึ่งไม่ใช่ช่องจอดเฉพาะของผู้บังคับบัญชาระดับ ตร.

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube