fbpx
Home
|
อาชญากรรม

ตร.จัด12กองร้อยรับม็อบบุกบ้านพักนายกฯ

Featured Image
รอง ผบช.น.เผย เตรียมกำลัง 12 กองร้อยรับมือม็อบบุก”บ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์” ยังไม่ใช้ตู้คอนเทนเนอร์ปิดเส้นทาง – ยันการข่าวยังไร้รุนแรง

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ( INN ) ถึงการเตรียมความพร้อมรับมือการนัดชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ( Free YOUTH) ประกาศนัดเดินขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปยังบ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ วันนี้(28ก.พ.) เวลา 15.00 น.

ว่า มีการจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เท่าที่จำเป็น โดย บริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ ให้ บก.น.1 รับผิดชอบดูแล ส่วน กรมทหารราบที่ 1ให้ บก.น.2 เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบ โดยเบื้องต้นให้เตรียมกำลังไว้ บก.ละ 2 กองร้อย และทางนครบาล จัดกำลังพร้อมสนับสนุนให้ อีก บก.ละ 4 กองร้อย รวมเตรียมกำลังสำหรับดูแลความเรียบร้อยทั้งหมด 12 กองร้อย

โดยจากการประเมินเบื้องต้น คาดว่าผู้ที่จะมาชุมนุม ไม่น่าเกิน 1,000 คน และจากการตรวจสอบด้านการข่าว โดยเฉพาะการเดินทางไปที่ บ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่มีสัญญาณรุนแรงใด ที่อาจจะเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้น

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่าเบื้องต้นยังไม่จำเป็นต้องใช้ตู้คอนเทนเนอร์มาปิดกั้นเส้นทาง บริเวณทางเข้าไปในกรมทหารราบที่ 1 เหมือนครั้งที่ผ่านมา ซึ่งต้องดูตามความจำเป็น ตามความเหมาะสม และขึ้นอยู่กับสถานกาณ์ด้านการข่าว เป็นหลัก

ทั้งนี้ ในเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. จะแถลงรายละเอียดการเตรียมความพร้อมการรักษาความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในการชุมนุมของกลุ่ม ผู้ชุมนุมอีกครั้ง

 

“แรมโบ้” ขอ “กลุ่มเยาวชนปลดแอก” ทบทวนก่อนเคลื่อนไหวเดินขบวนไปบ้านพักนายกฯ

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงที่กลุ่มเยาวชนปลดแอก นัดเคลื่อนไหวจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปยังบ้านพักนายกฯ ในวันนี้ ว่า ขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมคิดทบทวนให้ดีก่อนที่จะเคลื่อนไหว เพราะจะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่สัญจรไปมา อีกทั้งที่ผ่านมากลุ่มผู้ชุมนุมก็ไม่เคยชุมนุมให้เป็นไปตามกฎหมายเลย ซึ่งการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ถือว่าไม่เป็นผลดีทั้งกับผู้ชุมนุมหรือประชาชน

นอกจากนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ก็ออกมาแสดงความเป็นห่วง เรื่องของการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง เนื่องจากการชุมนุมที่ผ่านมาพบว่ามีการใช้วัตถุระเบิดมากขึ้น อีกทั้งข้อความที่มีการเชิญชวนก็คล้ายต้องการสื่อให้เห็นว่าอาจมีสถานการณ์บางอย่างเกิดขึ้นด้วย ดังนั้น ตนเองจึงอยากขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมคิดทบทวนการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ด้วย

โดยหลายจุดที่มีการไปชุมนุม มีการปาระเบิดปิงปอง มีการปาก้อนอิฐหรือใช้ไม้ไล่ตีใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บมากมายหลายนาย แถมยังทำลายรถหรือทรัพย์สินของราชการได้รับความเสียหายอีกด้วย จึงตั้งข้อสังเกตุว่า กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้ชุมนุมอย่างสงบสันติ แต่กลับมีเจตนาสร้างความรุนแรงหรือยั่วยุเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา ตั้งใจทำผิดกฎหมาย จนเจ้าหน้าที่ต้องบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มที่ทำผิดอย่างเคร่งครัดไม่เช่นนั้นจะมีความผิดละเว้น การปฎิบัติหน้าที่ได้

จึงขอเตือนผู้ชุมนุมว่า บ้านเมืองต้องมีขื่อมีแป ไม่ใช่บ้านป่าเมืองเถื่อนที่ไร้กฎหมาย คิดอยากจะทำผิดอย่างไรก็ได้ ตามอำเภอใจเช่นนั้นคงไม่ได้ จึงขอร้องว่า อย่าได้เคลื่อนไหวหรือชุมนุมสร้างความรุนแรงวุ่นวายอีกเลย ยิ่งแต่จะสร้างความเสียหายต่อบ้านเมือง และทำให้ประชาชนที่ทำมาหากินใช้รถใช้ถนน พลอยได้รับผลกระทบเดือดร้อนไปด้วย

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube