Home
|
อาชญากรรม

“แม่แตงโม” ยื่นศาลเรียกค่าเสียหาย “แซน-กระติก” อีก 40 ล.

Featured Image
แม่แตงโม” ยื่นศาลเรียกร้องค่าเสียหายกับจำเลยที่ 3-6 อีก 40.8 ล้านบาท ด้านแซน โพสต์ IG ถามกลับ “แม๊ หนูทำอะไรผิด”

 

 

นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความของแซน วิศาพัช เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 2-3 วันที่ผ่านมา จำเลยในคดีการเสียชีวิตของแตงโม นิดา ได้รับเอกสารแจ้งว่า นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโม ได้มีการยื่นคำร้องต่อศาล เรียกค่าเสียหายส่วนแพ่งกับจำเลยที่ 3-6 ได้แก่ แซน วิศาพัช , กระติก อิจศรินทร์ , จ๊อบ นิทัศน์ และ ภีม เอ็ม เป็นจำนวนเงิน 40.8 ล้านบาท โดยได้ยื่นเรื่องไว้ตั้งแต่ประมาณปลายเดือนธันวาคม 2565

 

โดยนางภนิดา ได้ระบุเหตุผลในคำร้องว่า ได้รับเงินค่าเสียหายจากจำเลยที่ 1-2 คือ ปอ ตนุภัทร และ โรเบิร์ต แล้ว แต่ยังไม่ได้รับเงินจากจำเลยที่ 3-6 จึงยังติดใจ ซึ่งในการเจรจาตกลงชดใช้ค่าเสียหายส่วนแพ่งกันเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา คุณแม่ได้เรียกค่าเสียหายตั้งต้นที่ 50 ล้านบาท แต่วันนั้นมีการเจรจาไกล่เกลี่ยต่อหน้าศาลว่าจำเลยที่ 1-2 จะเป็นผู้จ่ายค่าเสียหายให้ในจำนวนเงิน 9.2 ล้านบาท และคุณแม่ก็ได้ทำสัญญาประนีประนอมว่าจะรับเงินจากจำเลยที่ 1-2 และไม่ติดใจจำเลยทั้ง 6 แล้ว ซึ่งโดยหลักของการชดใช้ค่าเสียหาย ไม่จำเป็นต้องจ่ายทุกคน หากมีการพูดคุยตกลงกันแล้ว และฝ่ายผู้เสียหายยินยอม แต่วันนี้คุณแม่กลับมาเรียกเงินส่วนที่เหลืออีก 40.8 ล้านบาท กับจำเลยที่ยังไม่ได้จ่ายเงิน

 

ทนายพรศักดิ์ ระบุว่า ในความเห็นตน เมื่อมีการทำสัญญาประนีประนอมว่าไม่ติดใจจำเลยแล้ว เรื่องก็ควรยุติ แต่คุณแม่อาจมองว่า ตนเองยังสามารถใช้สิทธิเรียกร้องค่าเสียหายส่วนนี้ได้อยู่ ซึ่งในทางกฎหมาย คุณแม่ยังสามารถยื่นคำร้องได้ แต่ศาลจะวินิจฉัยอย่างไรก็เป็นไปตามขั้นตอน โดยยืนยันว่า ทนายจำเลยจะมีการโต้แย้งคำร้องของคุณแม่แน่นอน โดยจะต้องยื่นคัดค้านต่อศาลก่อนวันนัดครั้งต่อไปคือ 2 มีนาคม 2566 นอกจากนี้ ตนเองยังจะยื่นขอให้ศาลสั่งให้คุณแม่เป็นฝ่ายชำระค่าธรรมเนียมศาลในส่วนนี้ด้วย จำนวน 2 แสนบาท เพราะมองว่าเป็นการใช้สิทธิเกินส่วน ซึ่งส่วนตัว ตนเองไม่งง แต่ก็แปลกใจว่าคุณแม่คิดอะไรอยู่

ขณะที่ แซน วิศาพัช ได้โพสต์ข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัว “sanddsandd” ระบุข้อความว่า “แม๊…! พวกหนูทำอะไรผิดคะ ร้องเพลงบันเทิงกว่าเขียนคำร้องค่ะเชื่อหนู แม๊ดูดารา,ทนายดังที่ช่วงนั้นด่าพวกหนูแล้วได้กระแสก็จัดกันชะเต็มคาราเบล พอเรื่องเงียบก็แยกย้ายจบเพราะข้อเท็จจริงคือตามที่เคยบอกไปแล้ว แม๊พอเถอะค่ะ หนูเหนื่อย”

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube