fbpx
Home
|
อาชญากรรม

ตำรวจปปป. เตรียมลงตรวจสอบถึงหน่วย คดีอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ

Featured Image
ตำรวจปปป. เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบถึงหน่วย หากพยานไม่ยอมตอบรับหมายเรียก พร้อมเตรียมส่งซองเงินตรวจดีเอ็นเอ

 

 

 

วันนี้ (11 ม.ค.66) พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. กล่าวถึงความคืบหน้าคดี อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และ พันธุ์พืช เรียกรับเงินแต่งตั้งโยกย้ายตำแหน่งจากผู้ใต้บังคับบัญชา ว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการออกหมายเรียกพยานที่เกี่ยวข้องซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ในสังกัดกรมอุทยานให้มาเข้าพบพนักงานสอบสวนจำนวน 15 คน โดยนัดหมายให้มาพบในวันนี้ 3 ราย วันที่ 12 ม.ค. 4 ราย และ วันที่ 13 ม.ค. 8 ราย เบื้องต้นมีการตอบรับว่าจะเข้ามาให้การจำนวน 3 คน แบ่งเป็นเข้าให้การในวันนี้ 1 คน พรุ่งนี้ 1 คน และ วันที่ 13 ม.ค.อีก 1 คน ส่วนที่เหลือยังไม่มีการตอบรับ

 

 

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามหากการออกหมายเรียกครั้งนี้ยังไม่มีการตอบรับ ก็จำเป็นต้องทำการออกหมายเรียกเป็นครั้งที่สอง และถ้ายังไม่มีการตอบรับอีกนั้นก็อาจจำเป็นต้องมีการพิจารณาเดินทางไปสอบปากคำและทำการตรวจสอบหน่วยงานนั้นๆ รวมทั้งนำซองเงินของกลางไปตรวจพิสูจน์ทราบลายนิ้วมือแฝง และ ดีเอ็นเอ เพื่อพิสูจน์ทราบว่าใครเป็นเจ้าของซองเงินดังกล่าว

 

ส่วนแนวทางคดีหลังรวบรวมพยานหลักฐานครบถ้วนก็จะเร่งนำส่ง ป.ป.ช. จากนั้นก็จะมีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาทำงานร่วมกัน โดยมี เจ้าหน้าที่จาก ป.ป.ท. และ ตำรวจ บก.ปปป. เข้าไปร่วมด้วย เพราะถือว่าเป็นคดีใหญ่อยู่ในความสนใจของสังคม การดำเนินการจำเป็นต้องทำด้วยความรอบคอบชัดเจน และ กระจ่างชัด ขณะที่ในส่วนของการตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อขยายผลไปปลายทางเงินทั้งหมดนั้นไปถึงใครบ้าง ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวต่อว่า ส่วนหลังจากนี้หาก นายรัชฎา มีความประสงค์อยากเข้าให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวนเพื่อชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมอีกนั้นก็สามารถทำได้ เพราะเป็นสิทธิ์ของเจ้าตัว นอกจากนี้อยากฝากไปถึงพยานบุคคลต่างๆ ที่ออกหมายเรียกไปนั้น อยากบอกว่าถ้าเป็นไปได้ก็ขอให้เข้ามาชี้แจงกับทางพนักงานสอบสวนจะดีกว่า ส่วนสาเหตุที่หลายรายยังไม่ยอมตอบรับนั้นอาจเป็นเพราะความกังวล ตรงนี้ขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายไม่มีการกลั่นแกล้ง

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnew

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube