จี้ กองปราบฯ ตามรถคืน

อาชญากรรม ข่าว
กลุ่มผู้เสียหาย จำนำรถ เจ๊พลอย จี้ กองปราบฯ ตามรถคืน หวั่น คดีเงียบ ระบุ ชี้ ตร.รู้ตัวกลุ่มนายทุนทั้งหมด ทำไมไม่เร่งติดตาม

 

 

 

วันนี้ (22 ธ.ค. 65) เวลา 10.00 ผู้เสียหายกว่า 30 คน เดินทางมาร้องกองปราบ สืบเนื่องจาก ตำรวจกองบังคับการปราบปรามทลายเครือข่าย “เจ๊พลอยชลบุรี” ที่เปิดเพจ หลอกจำนำรถแล้วเอารถไปขายต่อให้กับนายทุน โดยตำรวจสามารถตามรถกลับมาได้ 64 คัน แต่เป็นรถของกลางในคดีเพียง 20 กว่าคันเท่านั้น

 

ล่าสุดกลุ่มผู้เสียหายกว่า 30 คน ที่ยังไม่ได้รับรถคืน ได้นำเอกสารหลักฐาน มาติดตามความคืบหน้าคดี ที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อเร่งรัดให้ตำรวจช่วยติดตามรถคืน เพราะแม้ว่าตัวนางสาวแพรวศิญา หรือ เจ๊พลอย ผู้ต้องหาจะถูกจับกุมไปแล้ว แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา รถของผู้เสียหายกลับถูกกลุ่มขบวนการของเจ๊พลอยนำออกนอกประเทศไปแล้ว

 

นายวิภพ ตัวแทนผู้เสียหาย กล่าวว่า รถคันที่ถูกส่งออกไปต่างประเทศ เป็นรถกระบะอีซูซุ ดีแม็ก ซึ่งเจ้าของรถได้พยายามติดตามรถโดยการประสานให้ศูนย์อีซูซุ เปิดสัญญาณติดตามจีพีเอสรถ จนกระทั่งพบว่า สัญญาณล่าสุดอยู่ในพื้นที่อำเภอสังขละ จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าของรถจึงได้แจ้งข้อมูลดังกล่าวให้กับตำรวจกองปราบฯทราบ จากนั้นก็มีการประสานต่อไปยังตำรวจท้องที่ แต่ตำรวจไม่สามารถเข้าตรวจยึดได้ทัน เพราะรถคันดังกล่าวถูกนำออกนอกประเทศผ่านช่องทางธรรมชาติไปแล้วในระยะเวลาเพียงวันเดียว

 

ด้านนางสาวอรสา ผู้เสียหายอีกรายกล่าวว่า นอกจากจะมีรถถูกส่งออกนอกประเทศไปแล้ว ยังมีรถผู้เสียเสียหายบางคันถูกนำไปขายหลุดจำนำในเพจด้วย จึงเป็นสาเหตุให้ผู้เสียหายร้อนใจ กลัวว่ารถของตนเองจะถูกส่งออกไปขายในประเทศเพื่อนบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ หรือโดนสวมทะเบียนขายต่อไปอีก ทำให้ติดตามได้ยาก

 

 

นอกจากนี้กลุ่มนายทุน 5 ราย ที่รับรถจากเจ๊พลอยนั้น ตำรวจก็ทราบชื่ออยู่แล้ว อยู่ในพื้นที่นนทบุรี อยุธยา และ ชลบุรี เหตุใดจึงไม่เร่งติดตามรถผู้เสียหายกลับมา นอกจากนี้นายทุนทั้ง 5 ราย ล้วนเป็นผู้มีอิทธิพล และหนึ่งในนั้นยังเป็นนักการเมืองระดับ ส.ส. ที่ยังดำรงตำแหน่งอยู่ในปัจจุบันด้วย ก็กลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในการติดตามรถคืน

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews