ผบ.ตร.มอบบิ๊กโจ๊กดูแลชันสูตรศพทหารเรือหลวงสุโขทัยอับปาง

อาชญากรรม ข่าว
บิ๊กโจ๊ก เผย ผบ.ตร.มอบดูแล การชันสูตรศพทหารเรือเสียชีวิตเหตุ ร.ล.สุโขทัยอับปาง

 

 

 

เวลา 19.00 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.)  เปิดเผยว่าได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้กำกับดูแลและควบคุมการปฏิบัติในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)  ที่รับผิดชอบสำนวนการสอบสวนและสำนวนการชันสูตรพลิกศพเหตุเรือหลวงสุโขทัยอับปางกลางทะเลประจวบคีรีขันธ์

 

 

ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหายหลายราย โดยวันนี้ได้สั่งการให้มีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า หรือ ศปก.ตร.ที่มูลนิธิสว่างฯ อ.บางสะพาน จว.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งได้นำทีมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)  รวมถึงแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจและผู้เชี่ยวชาญกว่า 30 นาย มาประจำการเพื่อทำการชันสูตรและตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลของกำลังพลเรือหลวงสุโขทัยที่เสียชีวิต ส่วนที่ต้องมีการตั้ง

 

 

ศปก.ส่วนหน้าและนำกำลังจากส่วนกลางเข้ามาเนื่องจากกำลังในพื้นที่ไม่เพียงพอเพราะมีผู้เสียชีวิตรายหลาย จึงต้องเร่งดำเนินพิสูจน์ยืนยันตัวตนตามขั้นตอนให้เร็วและไม่ให้เกิดความล่าช้า ซึ่งลักษณะการทำงานของศปก.ส่วนหน้าฯจะดำเนินการลักษณะเดียวกับเหตุการณ์สึนามิ ยืนยันว่าขั้นตอนถูกอย่างมีความถูกต้องและรวดเร็วแน่นอน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวด้วยว่าจากเดิมตนเองจะลงพื้นที่ในวันนี้ (21ธ.ค.) แต่เนื่องจากติดภารกิจอื่น แต่จะลงพื้นที่เพื่อมาติดตามการทำงานที่ศปก.ส่วนหน้าอีกครั้งส่วนหน้าในวันเสาร์ที่จะถึงนี้หรือหากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews