ผบ.ตร.สั่งเพิ่มดูแลในสถานที่ราชการหลัง “ศรีสุวรรณ” ถูกต่อย

อาชญากรรม ข่าว
ผบ.ตร.สั่งเพิ่มความระมัดระวังดูแลการร้องเรียนในสถานที่ราชการหลัง “ศรีสุวรรณ” ถูกต่อยกลางวงนักข่าว พร้อมตรวจเจ้าหน้าที่บกพร่องหรือไม่หลังไม่พบอยู่ขณะเกิดเหตุ

 

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีมีชายทำร้ายร่างกาย นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ขณะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนกรณีนำหลักฐานมาเข้าพบพนักงานสอบ บก.ปอท. เพื่อตรวจสอบ โน้ส อุดม แต้พานิช จากกรณีพูดล้อเลียนหรือพาดพิงรัฐบาลในทอล์คโชว์เดี่ยว ไมโครโฟน 13 ที่กองบัญชาการตำรวจสอบกลาง (บช.ก.) ว่า เบื้องต้น จากการตรวจสอบภาพ และคลิปวิดิโอที่มีการเผยแพร่ไม่พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ขณะเกิดเหตุ ซึ่งได้สั่งการให้มีการตรวจสอบขั้นตอนการปฏิบัติต่างๆ

 

ของเจ้าหน้าที่ว่ามีอะไรบกพร่องหรือไม่ ซึ่งหากมีตำรวจอยู่ขณะเกิดเหตุก็ถือว่าเป็นความผิดซึ่งหน้าตำรวจก็ต้องจับกุมดำเนินคดี ส่วนการดำเนินคดีชายคนดังกล่าวทราบว่าอยู่ระหว่างการออกหมายเรียก และติดต่อให้เข้ามอบตัว เพื่อดำเนินการตามกฎหมายให้เร็วขึ้น

 

รวมถึงจะทำการสอบปากคำผู้ก่อเหตุกรณีอ้างว่ามีนายตำรวจที่สนิทฝากมาทำร้ายนายศรีสุวรรณ หากเจอตัวผู้ก่อเหตุก็จะสอบประเด็นนี้ด้วยแต่ไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุจะพูดหรือไม่ เพราะเป็นสิทธิ์ที่สิ่งจะพูดได้ ส่วนจะจริงหรือไม่ก็ต้องรอการสอบสวน ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจร่างกายจากแพทย์ว่าจะเข้าข่ายความผิดข้อหาใดเพิ่มเติม

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าหลังเกิดเหตุดังกล่าวได้สั่งกำชับว่าสถานที่ราชการต่างๆ รวมถึงหน่วยงานของตำรวจให้ระมัดระวังไม่ให้เกิดกรณีดังกล่าว หากมีคนมาร้องเรียนหรือยื่นหนังสือโดยเฉพาะคนที่มีชื่อเสียงต่างๆ ต้องเพิ่มความเข้มในการระมัดระวังไม่ให้มีอีกฝ่ายที่เห็นต่างเข้าไปทำร้าย ซึ่งมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่ดีที่ใช้ความรุนแรงซึ่งกันและกัน ซึ่งจะพยายามป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นโดยเฉพาะสถานที่ราชการ ส่วนในที่สาธารณะคงจะป้องกันยากแต่หากมีปัญหาก็สามารถร้องขอกำลังตำรวจได้

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

';

ประเด็นที่คุณอาจสนใจ

';