fbpx
Home
|
อาชญากรรม

น.1ยันคลิปรุมยำชายเป็นคนมาม็อบไม่ใช่พยาบาลโต้ใช้อาวุธ

Featured Image
ผบช.น. ยัน คลิปรุมกระทืบชาย ตรวจสอบไม่ใช่หมอ พยาบาล และอยู่ในพื้นที่ชุมนุม ก่อความวุ่นวาย – ปัดยิงกระสุนยาง ฉีดน้ำ และใช้แก๊สน้ำตา

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ชี้แจงกรณีการชุมนุมวานนี้ว่า ตำรวจได้มีการประกาศแจ้งเตือน แต่กลุ่มผู้ชุมนุม กลับเคลื่อนขบวนไปศาลหลักเมือง ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญ จึงต้องตั้งแนวกำหนดอาณาเขต เมื่อผู้ชุมนุมมาถึงได้มีการขว้างปาสิ่งของ ก้อนหิน ขวดน้ำ และวัตถุระเบิดแรงดันต่ำ ซึ่งเป็นระเบิดปิงปอง เป็นเหตุให้มีตำรวจบาดเจ็บ 23 นาย ส่วนใหญ่มีอาการหูอื้อ

อีกทั้งเมื่อประกาศให้ยุติการชุมนุม แต่ก็ยังพบมีผู้ชุมนุมบางส่วนได้ก่อเหตุความวุ่นวาย จึงจำเป็นต้องใช้มาตรการผลักดันผู้ชุมนุมออกนอกพื้นที่ ยืนยันไม่ได้ใช้น้ำฉีด แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง

เบื้องต้น หลังเกิดเหตุตำรวจควบคุมผู้ชุมนุมได้ 11 ราย โดย 3 รายเป็นกลุ่มที่ไม่ได้อยู้ในการชุมนุม แต่เมาสุรา จึงเปรียบเทียบปรับ และปล่อยตัวไป ส่วนอีก 8 ราย เป็นกลุ่มผู้ชุมนุม มีความผิดตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ. โรคติดต่อฯ และข้อหามั่วสุมกันตั่งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง และขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ขณะนี้ถูกคุมตัว อยู่ที่ ตชด.ภาค 1 ตร.คุม11มวลชนในม็อบ”นับ 1 ถึงล้าน”ส่งตชด.ภ.1

ส่วนกรณีมีคลิปตำรวจทำร้ายบุคคลที่อ้างว่าเป็นแพทย์อาสา นั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าผู้ที่ปรากฎในคลิปไม่ได้มีอาชีพพยาบาล หรือแพทย์ตามที่กล่าวอ้าง และตำรวจมีพยานหลักฐานยืนยันว่าเป็นบุคคลที่อยู่ในกลุ่มที่ก่อความวุ่นวาย ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบพบว่าชายรายนี้ พกอาวุธลักษณะเป็นกระบองยืดหดอยู่ภายในเสื้อกั๊กพยาบาลด้วย

สำหรับการนัดชุมนุมในวันที่ 20 ก.พ. นี้ ผบช.น.ได้ขอความร่วมมือ งดการชุมนุมเนื่องจากเป็นช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 รวมถึงยังเข้าข่ายความผิดพ.ร.ก.ฉุกเฉิน แต่หากมีการชุมนุมก็ขอให้ให้ความร่วมมือในการผ่านจุดคัดกรอง และปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความรุนแรงเช่นนี้อีก

 

ตร.ยันคลิปชุดสืบยิงปืนในพื้นที่ สน.นางเลิ้ง เป็นการระงับเหตุวุ่นวาย

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกรณีเหตุความวุ่นวายในพื้นที่ สน.นางเลิ้ง บริเวณสะพานผ่านฟ้า ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. ของคืนวันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมาว่า ตำรวจ นางเลิ้งได้รับแจ้ง มีการยิงกันเมื่อไปถึงได้รับแจ้งว่าผู้ก่อเหตุยิงอยู่ในร้านสะดวกซื้อ ตำรวจจึงพยายามควบคุมตัว แต่ถูกการ์ดและผู้ชุมนุมขัดขวาง พร้อมพยายามชิงตัวผู้ต้องสงสัย จนมาถึงที่ สน.นางเลิ้ง เป็นเหตุให้ตำรวจชุดสืบสวนต้องใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า เพื่อระงับเหตุ

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้ ไม่ใช่ผู้ก่อเหตุยิง โดยมีพยานหลักฐานเป็นพยานบุคคล และกล้องวงจรปิด ยืนยันบุคคลดังกล่าวมารับประทานที่ร้านสะดวกซื้อเท่านั้น ส่วนผู้ก่อเหตุตัวจริงยังอยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบ และติดตามตัว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจเขม่าดินปืนและอยู่ระหว่างรอผลตรวจพิสูจน์

 

น.1ยันไม่ได้ใช้แก๊สน้ำตา หลังนางแบบ โพสต์บาดเจ็บ ยินดีหากเข้าให้ข้อมูล

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกรณีที่มีอดีตผู้เข้าประกวดนางงามและนางแบบชื่อดัง ได้ โพสต์ข้อความผ่านสื่อโซเชียลระบุว่า ได้รับบาดเจ็บจากแก๊สน้ำตา จาการเข้าร่วมชุมนุมในวันที่ 13 ก.พ. ทางตำรวจขอยืนยันว่า ไม่มีการใช้แก๊สน้ำตา แต่หากบุคคลดังกล่าวอยากเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ให้ปากคำ ทางตำรวจก็ยินดี และจะเป็นประโยชน์อย่างมาก

ส่วนความคืบหน้า ในคดีการชุมนุมที่สามย่านมิตรทาวน์ เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา นั้น ตำรวจได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหาซึ่งเป็นผู้ชุมนุมที่ขึ้นเวทีปราศรัยจำนวน 3 คน ให้มารับทราบข้อหาในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ในเวลา 10.00น. ที่ สน.ปทุมวัน เช่นเดียวกับเหตุการณ์ชุมนุมหน้าสถานเอกอัครราชทูตเมียนมาประจำประเทศไทย เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พนักงาานสอบสวนสน.ยานนาวา ได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 12 คน ให้มารับทราบข้อหา ในวันที่ 19กุมภาพันธ์ เวลา 10.00น. โดยในจำนวนนี้มีแกนนำ 3 คน คือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน, นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ และ นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง

 

ศูนย์ทนายฯ เผยล่าสุดปล่อยตัวแล้ว 3 อยู่ระหว่างรอคุมตัวฝากขังอีก 8 คน ในวันจันทร์นี้

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยข้อมูลสรุปภาพรวมผู้ที่ถูกควบคุมตัวไปสอบปากคำที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 (ตชด.ภ.1) จ.ปทุมธานี ระบุว่า 09.00น. สรุปผู้ถูกจับกุม #ม็อบ13กุมภา 11 คน จำนวนนี้ 3 คน ถูกแจ้งข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ ปรับคนละ 100 บาท แล้ว ปล่อยตัว ส่วนอีก 8 คน ถูกแจ้ง 6 ข้อหา เช่นความผิดตามม.215, 216, พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ ทำร้ายเจ้าหน้าที่ เบื้องต้น ตำรวจไม่ให้ประกันตัว โดยจะมีการ นำตัวทั้งหมด ไปขอฝากขังที่ศาลอาญา รัชดา ในวันจันทร์ ที่ 15 ก.พ. 64 ทำให้ทั้งหมดยังคงต้องถูกคุมตัวอยู่ที่ ตชด.ภ.1 ต่อไป

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube