fbpx
Home
|
อาชญากรรม

นาทีหนีตาย ไฟไหม้ผับ

Featured Image
ผู้รอดชีวิตเล่านาทีหนีตายจากไฟไหม้ผับ ได้ยินเสียงตูมสนั่น 2 ครั้ง สติแตกกระเจิงวิ่งออกจากร้านเอาชีวิตรอด

 

น.ส.จุฑาทิพย์ เอี่ยมนิ่ม อายุ 26 ปี 1ในผู้รอดชีวิตจากเหตุไฟไหม้ผับ (MountainB)  ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.พลูตาหลวง ว่าวันเกิดเหตุตนเองพร้อมกับกลุ่มเพื่อนประมาณ 10 คน มาจากพัทยา

 

โดยเป็นครั้งแรกที่มาเที่ยวที่นี่ ก่อนเข้าไปด้านในทางร้านมีการตรวจบัตรประชาชน และปั๊มที่แขนตามปกติ ส่วนสถานที่ตอนแรกที่เข้ามายอมรับว่ารู้สึกคับแคบ และค่อนข้างแออัด ไม่น่าจะอัดคนได้เยอะขนาดนี้ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุขึ้น

 

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นตอนที่ตนเองออกมาสูบบุหรี่บริเวณใกล้กับประตูกระจกชั้นแรก ก่อนมองเห็นควัน และเริ่มมีการตะโกนบอกกันจากข้างในว่าไฟไหม้ๆ โดยไม่มีการประกาศแจ้งเตือนจากทางพนักงานเจ้าหน้าที่ของร้านแต่อย่างใด

 

ตอนนั้นทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากซึ่งตนเองถึงกับสติแตกมองเห็นประตูเปิดอยู่ก็รีบหนีถูกเพื่อนดันๆ และคนหนีตายกันออกมาตนเองได้ยินเสียงคล้ายระเบิดขึ้น2ครั้ง วิ่งหนีจนล้มหัวเข่าถลอกเป็นแผล และเห็นหลายคนพยายามจะทุบกระจกแต่ไฟลุกไหม้ เร็วมากและระเบิดออกมาจากข้างในความร้อนทำให้กระจกด้านนอกแตก

 

ยอมรับว่าประตูตรงห้องน้ำมีป้ายบอกทางหนีไฟแต่ก็ปิดไว้และติดห้องน้ำ ส่วนคนที่อยู่ภายในไม่ทราบส่วนใหญ่จะเข้าใจว่ามีทางออกทางเดียวเท่านั้น ยอมรับว่ายังรู้สึกตกใจกลัวเพราะเพิ่งเคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้แต่โชคดีที่ในกลุ่มเพื่อนของตนเองที่มาด้วยกันหนีออกมาได้ทั้งหมด

 

น.ส.จุฑาทิพย์ ยังได้ฝากถึงผู้ประกอบการสถานบันเทิงว่าหากจะสร้างผับหรือสถานบันเทิงก็ควรคำนึงถึงความปลอดภัยมากกว่านี้ ไม่ให้ปล่อยให้ผู้ที่มาเที่ยวต้องมาเสี่ยงอันตราย เพราะชีวิตคนหนึ่งเป็นอะไรไปคงรับผิดชอบไม่ไหวและเหตุการณ์นี้ก็มีคนเป็นร้อยมาใช้บริการ

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube