fbpx
Home
|
อาชญากรรม

ทนายเดชา แม่แตงโม ให้ปากคำ ตร.

Featured Image
“ทนายเดชา” พา “แม่แตงโม” เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมคดีแตงโม แม่เผยพอใจผลชันสูตรรอบ 2

 

วันนี้ (1 เม.ย. 65) นางภนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของแตงโม พร้อมด้วย นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ในฐานะทนายความของแม่แตงโม เดินทางมายื่นผลชันสูตรพลิกศพรอบ 2 ของ นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นิดา ที่ สภ.เมืองนนทบุรี

 

นายเดชา กล่าวว่า วันนี้ นำผลการชนะสูตรพลิกศพรอบ 2 มายื่นให้กับตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อประกอบการดำเนินคดีต่อไป โดยผลการชันสูตรรอบ 2 เท่าที่ดูอย่างละเอียดแล้ว พบว่ามีความคล้ายคลึงกันกับผลการชันสูตรรอบแรก ไม่มีอะไรที่แตกต่างหรือเป็นนัยยะสำคัญ ซึ่งจะทำให้ผลของคดีเปลี่ยนไป สำหรับรอยก้างปลาต่างๆที่ปรากฏเป็นจำนวนมากบนตัวของแตงโม ต้องให้เจ้าหน้าที่นิติเวชตำรวจพร้อมกับเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรมมาเปรียบเทียบกัน ส่วนผลการตัดเล็บของแตงโมไปตรวจ ไม่พบมีดีเอ็นเอของใครอยู่บนเล็บ

 

ส่วนผลการชันสูตรรอบ 2 สามารถนำไปสู่การดำเนินคดีบุคคลบนเรือเพิ่มเติมได้หรือไม่นั้น ต้องให้พนักงานสอบสวนเป็นคนตัดสินใจ แต่คาดว่าจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มอยู่แล้ว โดยจะใช้พยานหลักฐานทั้งหมด ในการพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่ม เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถใช้พยานหลักฐานชิ้นเดียวในการพิสูจน์ความจริงได้

 

สำหรับผลการชันสูตรรอบ 2 นี้ คาดว่าไม่จำเป็นต้องใช้ เนื่องจากการชันสูตรเสร็จสิ้นตั้งแต่ครั้งแรกแล้ว โดยครั้งที่ 2 เป็นความประสงค์ของคุณแม่แตงโม ที่ต้องการให้ผ่าซ้ำ ซึ่งผลการชันสูตรก็ทำให้เห็นว่าผลการผ่าศพของนิติเวชตำรวจมีความแม่นยำ อย่างไรก็ตาม วันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการสอบปากคำแม่ของแตงโมเพิ่มด้วย ส่วนกรณีที่คนบนเรือจะดำเนินคดีกับบุคคลที่หิวแสง นำหลักฐานต่างๆที่ไม่เป็นความจริงมาเปิดเผย ได้รับการยืนยันแล้วว่าคงมีการดำเนินคดีจริง

 

ด้าน นางภนิดา กล่าวว่า พอใจกับผลการชันสูตรรอบ2 โดยการมาให้ปากคำในวันนี้ ตำรวจยังไม่ได้บอกว่าจะสอบปากคำในประเด็นใด ส่วนปอและโรเบิร์ต ได้ติดต่อมาหาตนเมื่อวานนี้ พูดคุยถึงการปฏิบัติธรรมว่าทำให้อารมณ์เย็นลง แต่ยังไม่ได้เป็นการนัดเจอกัน หรือพูดคุยกันในประเด็นการสารภาพเรื่องที่เกิดขึ้นบนเรือ ซึ่งตนก็ยังไม่ได้เค้นถามเพื่อเอาคำตอบ

 

ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าจะมีการเปิดเผยความจริงเมื่อใดคงต้องรอจังหวะเวลา และจะต้องสารภาพต่อหน้าสื่อมวลชน ส่วนกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตนนั้น ยอมรับว่าไม่ได้อ่าน ไม่ทราบและไม่ได้อ่านโซเชียลเลย และไม่ได้ถือสา จะไม่ฟ้องร้องดำเนินคดี หากอยากด่าก็ด่าไป

 

ส่วนประเด็นที่ทนายกฤษนะจะออกมาแฉ ก็ได้มีการสั่งให้ทนายกฤษณะหยุดพูด หากไม่หยุดคงต้องมีเรื่อง และมั่นใจว่าไม่มีเรื่องใดให้ทนายกฤษณะ แฉ รวมถึงไม่แน่ใจว่าที่นายกฤษณะ พูดแบบนั้นเป็นการสร้างข่าวขึ้นมาเองหรือไม่

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube