fbpx
Home
|
อาชญากรรม

คืบหน้า! กว่า 8 ชม.ยังไม่พบ “แตงโม นิดา”

Featured Image
คืบหน้า! กว่า 8 ชม. ยังไม่พบ “แตงโม นิดา” พบอุปสรรคกระแสน้ำแรงและมีเรือจราจรทางน้ำ ต้องยุติชั่วคราว – แม่ยันว่ายน้ำเก่งยังภาวนาให้ลูกปลอดภัย

 

นายปิยะลักษณ์ ปิ่นแก้ว หัวหน้าชุดปฏิบัติการกู้ภัยทางน้ำ มูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยความคืบหน้าปฏิบัติการค้นหา แตงโม ภัทรธิดา หรือ แตงโม นิดา ดารานักแสดงสาวชื่อดัง พลัดตกจากเรือสปีดโบ๊ทบริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงท่าเรือพิบูลสงคราม 1 (สะพานพระราม7) ว่า ชุดค้นหาใต้น้ำ ต้องยุติการดำน้ำไปก่อน เพื่อรอทีมใหม่มาสับเปลี่ยน และรอการปรับแผนในการค้นหาร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง เพราะในช่วงกลางวันจะมีอุปสรรคทั้งกระแสน้ำที่เชี่ยวแรง และมีเรือโดยสาร เรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่จำนวนมาก คาดว่าจะเริ่มในเวลา 10.00 น. ซึ่งอาจต้องขอความร่วมมือในการหยุดเดินเรือด้วยหากจำเป็น ชุดค้นหายอมรับว่าการค้นหาตลอดกว่า 8 ชั่วโมง อุปสรรคสำคัญคือไม่ทราบข้อมูลที่ชัดเจนจากเพื่อน รู้เพียงพลัดตกกลางแม่น้ำ ฝั่งตรงข้ามท่าเรือพิบูลสงคราม 1 และสวมชุดสีขาว จากลักษณะการตกก็เชื่อได้ว่า ผู้สูญหาย อาจจมน้ำ จึงต้องดำน้ำค้นหา หรือหากลอยน้ำและว่ายน้ำไปได้ ก็มีการค้นหาทางเรือ และเจ็ตสกี แต่ยังไม่พบร่างบนผิวน้ำ รวมถึงใต้น้ำก็ยังไม่พบ

หัวหน้าชุดปฏิบัติการกู้ภัยร่วมกตัญญู เปิดเผยว่า หากเป็นไปตามหลักการจมน้ำ คาดว่าร่างจะใช้เวลาอิ่มน้ำ ประมาณ 10 ชม.ที่จะลอยขึ้นมาได้ หรือหากน้ำเย็น ก็อาจจะใช้เวลา บางครั้ง 24 ชม. และต้องดูกระแสน้ำด้วยว่า จะพัดร่างลอยไปไกลแค่ไหน โดยทีมค้นหายังทำงานต่อไปเพื่อให้พบแตงโม และจะปรับแผนให้การค้นหาทำได้มีประสิทธิภาพขึ้น ซึ่งอยากได้ความร่วมมือจากกลุ่มเพื่อนด้วย ส่วนเหตุที่กลุ่มเพื่อนแยกไปค้นหาที่ย่านพระราม 5 อาจเพราะคิดว่าผู้สูญหายจะว่ายน้ำได้ แต่ถ้าตามหลักการ การว่ายทวนน้ำก็เป็นเรื่องยาก จึงอยากได้ข้อมูลที่ชัดเจน

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลแตงโมและกลุ่มเพื่อนรวม 6 คน ได้ลงเรือจากท่าเรือจังหวัดปทุมธานี และตอน 2 ทุ่มเศษ ได้แวะทานอาหารที่ร้านอาหารย่านสามโคก ก่อนจะล่องเรือมาและพลัดตกเรือตอนประมาณ 22.40 น. โดยมีผู้เห็นเหตุการณ์ที่นั่งอยู่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 เล่าว่าเรือสปีดโบ๊ทแล่นมาด้วยความเร็ว และมีเสียงถามกันเสียงดังมาจากบนเรือว่า โมหายไปไหน โมหายไปไหน คาดว่าคนขับและเพื่อนที่อยู่บนเรือได้ช่วยกันขับเรือวนหา-กันเองสักพักก่อนจะมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยค้นหา

ขณะที่แม่และพี่ชายรวมถึงเพื่อนในวงการบางส่วนได้มาเกาะติดปฏิบัติการค้นหา แม่ของแตงโม เล่าตอนหนึ่งว่า รู้สึกมีลางสังหรณ์เมื่อตอน 4 ทุ่ม รู้สึกคิดถึงลูกมาก ว่าจะไลน์หาแต่ก็ไม่ได้ไลน์ ก่อนหน้านี้ 2 วันแตงโมได้ไปหายายที่ภูเก็ต ซึ่งแตงโมไม่ได้ไปหายายนานมากแล้ว และช่วงนี้แตงโมจะออกไปเที่ยวกับเพื่อนเกือบทุกวัน ซึ่งปกติจะไม่เที่ยวแบบนี้ และแม่ยืนยันว่าแตงโมว่ายน้ำเก่งมาก แต่ด้วยความกว้างของแม่น้ำทำให้อดเป็นห่วงไม่ได้ แต่ก็ยังมีความหวังว่าลูกจะปลอดภัยตราบใดที่ยังไม่เจอร่าง ส่วนเพื่อนๆที่นั่งเรือมาด้วยกันยังไม่มีการติดต่อมา รวมถึงเจ้าของเรือ(ที่เป็นเพื่อน)ทราบว่ายังไม่เจอตัวพร้อมตั้งข้อสังเกตว่าทำไมแตงโมถึงตกน้ำเพียงคนเดียวทั้งที่อยู่ด้วยกันหลายคน

ขณะที่ Instagram ของแตงโม นิดา melonp.official ได้โพสต์ภาพสุดท้ายเป็นภาพขณะไปเที่ยวที่ภูเก็ต ได้มีเพื่อนพี่น้องคนในวงการบันเทิงเข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจและภาวนาให้ปลอดภัย

ทั้งนี้ เมื่อหลายปีก่อนแตงโมเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำจนอาการสาหัสแต่มีปาฏิหาริย์ทำให้แตงโมรอดชีวิตมาได้ จนได้ฉายาแมวเก้าชีวิต และต่างภาวนาว่าจะเกิดปาฏิหาริย์กับแตงโมอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube