Home
|
อาชญากรรม

สั่ง”พ.ต.ต.”ชี้แจงหลังเป็นตัวกลางเจรจาจับผับพัทยา

Featured Image
รองผบช.ทท.สั่ง”พ.ต.ต.”เขียนรายงานชี้แจงปมเป็นตัวกลางเจรจาไกล่เกลี่ย จับสถานบริการพัทยาแล้ว

พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และในฐานะโฆษกของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณี มีข่าวปรากฏในสื่อว่ามีข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวเข้าไปเกี่ยวข้องในลักษณะทำหน้าที่เป็นตัวกลางเจรจาไกล่เกลี่ยการจับกุมสถานบริการของข้าราชการตำรวจในเขตพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรีซึ่งกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ว่า

 

ตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นแล้ว พบว่า ข้าราชการตำรวจในสังกัดที่ปรากฏเป็นข่าวคือ พ.ต.ต.ศุภรัตน์ มีปรีชา สารวัตรสังกัดฝ่ายอำนวยการ 1กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ซึ่งกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวได้ประสานเจ้าตัวให้เขียนรายงานชี้แจงข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้นและเข้าไปเกี่ยวข้องในเหตุการณ์จับกุมนี้ได้อย่างไร และในขั้นตอนการดำเนินการควบคู่ไปพร้อมกันนั้น ผู้บังคับบัญชาได้ประสานงานกับตำรวจในพื้นที่จังหวัดชลบุรีเพื่อนำข้อเท็จจริงมาเปรียบเทียบ หากพบว่าข้าราชการตำรวจรายดังกล่าว มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเป็นไปตามข้อเท็จจริง หรือพบว่ามีมูลเหตุที่เชื่อว่ามีการกระทำผิดทางวินัยก็จะตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงและพิจารณาทัณฑ์ ต่อไป

 

กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ขอเรียนว่า กรณีดังกล่าวจะดำเนินการตามอำนาจหน้าที่และให้เป็นไปตามขั้นตอนการปฏิบัติทางราชการโดยเร็วที่สุด หากพบว่ามีการกระทำความผิดจะพิจารณาดำเนินการทางวินัยของข้าราชการตำรวจรายดังกล่าวต่อไป

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube