fbpx
Home
|
อาชญากรรม

ผกก.สน.ปทุมวัน รับ เป็นโซน Groove จริง พร้อมยกเป็นพื้นที่เสี่ยง

Featured Image
ผู้กำกับ สน.ปทุมวัน ประสาน “เซ็นทรัลเวิลด์” ยกร้านอาหารกึ่งผับโซน Groove เป็นพื้นที่เสี่ยงโควิด ควบคุมจำนวนผู้ใช้บริการไม่เกิน 1.5 พันคน ฉีดวัคซีน 2 เข็ม หรือมีผล ATK ยอมรับคลิปที่ “ส.ส.สิระ” แฉ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในโซน Groove

 

พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน กล่าวว่า จากการส่งสายสืบไปถ่ายภาพร้านอาหารกึ่งผับ ที่อยู่บริเวณโซนGrooveศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จำนวน 12 ร้านพบว่าร้านฮิยากุ (HIYAKU) ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นมีลักษณะใกล้เคียงกับภาพในคลิปที่ “ส.ส.สิระ เจนจาคะ” แถลงแฉที่รัฐสภามากที่สุดมี เช่น บริเวณเพดาน และโต๊ะทานอาหาร จึงมั่นใจว่า น่าจะเป็นสถานที่เดียวกัน ซึ่งจากการตรวจสอบกับทางร้านเมื่อเวลาประมาณ 22:00 น. คืนที่ผ่านมา พบว่าร้านเปิดให้บริการตามปกติแต่ไม่มีลูกค้า ทางร้านแจ้งว่าได้มีลูกค้ามารับประทานช่วงหัวค่ำและกลับไปแล้ว

 

นอกจากนี้ ยังได้ให้ตำรวจสายสืบทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปนั่งสั่งเบียร์ที่ร้านฮิยากุมารับประทานช่วงหลัง 3 ทุ่ม ปรากฏว่าทางร้าน ไม่จำหน่ายให้ เช่นเดียวกับอีก 11ร้านก็ไม่จำหน่ายเช่นกัน

 

อย่างไรก็ตามได้เรียกผู้จัดการร้านฮิยากุมาสอบสวนให้การยอมรับว่าร้านในคลิปของ “ส.ส.สิระ” ที่นำมาแฉคือร้านฮิยากุที่ตนเป็นผจก.อยู่จริงแต่ปฏิเสธว่าทางร้านไม่ได้เป็นผู้ถ่ายคลิปไม่ทราบว่าใครเป็นคนถ่ายและถ่ายเมื่อใด พร้อมยืนยันทางร้านยังคงมาตรการในการป้องกันโรคโควิด19 เบื้องต้นยังไม่มีการดำเนินการกับร้านดังกล่าวแต่ยังคงให้ตำรวจสายสืบไปตรวจภาพจากวงจรปิดหาคนถ่ายคลิปวิดีโอเพื่อเรียกมาสอบสวน

 

ผกก.สน.ปทุมวัน ระบุว่าได้ประสานขอความร่วมมือไปยังศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ให้ดำเนินการตามมาตรการที่เข้มงวดขึ้นพร้อมยกพื้นที่ร้านอาหารในโซนGroove ทั้งหมดเป็นพื้นที่เสี่ยงโควิด แขกหรือลูกค้าที่จะมาใช้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปต้องได้รับการฉีดวัคซีนโควิด 2 เข็ม หากฉีดเข็มเดียวจะต้องมีผลตรวจ ATK ยืนยันและขอให้ทาง Central World จัดประตูเข้า-ออกทางเดียว เพื่อจำกัดผู้ใช้บริการไม่เกิน 1,500 คนต่อวันโดยให้ทำสัญลักษณ์สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการเป็นกรณีเฉพาะ เช่น ปั๊มที่ข้อมือเพื่อแสดงว่าเป็นลูกค้าที่มาใช้บริการร้านอาหารในโซน Groove เพื่อให้สะดวกในการควบคุมจำนวนผู้ใช้บริการส่วนผลการเข้าตรวจสอบร้านอาหารกึ่งผับในโซนGroove ทั้งหมดเมื่อคืนที่ผ่านมา พบว่าร้าน O.T. และ ร้าน HOBs มีลูกค้ายังนั่งดื่มเบียร์หลัง 3 ทุ่มจึงเรียกผู้จัดการร้านทั้ง 2 แห่งมาสอบสวนแจ้งข้อหาฝ่าฝืนประกาศกรุงเทพมหานคร ที่ออกตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดต่อ และพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2548 มีโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ทั้งนี้ ประชาชนที่มีเบาะแส เช่น ภาพถ่าย หรือคลิป VDO ให้แจ้งมาที่ตน หรือที่ สน.ปทุมวัน เพื่อเข้าตรวจสอบ เหมือนเช่นคลิปที่ “ส.ส.สิระ” นำมาเปิดเผย ตนก็ไม่เคยเห็นหรือรับทราบมาก่อนว่ามีการดื่มกินในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้น ซึ่งต้องตรวจสอบให้ชัดเจนในวัน เวลา ของเหตุการณ์

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube