fbpx
Home
|
อาชญากรรม

สามีไม่ติดใจ”ภรรยาดับบนรถวีลแชร์ “

Featured Image
ลุงโสภัณฑ์ เปิดใจเมียถูกตะขาบกัด 2 ครั้งเป็นอัมพาต แต่ยังสู้ชีวิตตระเวนหาเงินจนเมียดับบนรถวีลแชร์ – ชื่นใจหลายฝ่ายให้การช่วยเหลือ

 

นายโสภัณฑ์ อย่าเสียสัตย์ อายุ 56 ปีเดินทางเข้ารับศพ น.ส.พัชรี แซ่ลี้ อายุ 65 ปี ชาวจังหวัดเลย ภรรยาที่เสียชีวิตบนรถวิลแชร์ขณะที่ตนเองเข็นออกหางานทำ บริเวณใกล้เคียงห้างสรรพสินค้าย่านลาดพร้าว เมื่อวานที่ผ่านมา ( 24 พ.ย.64) โดยมี พ.ต.อ.พรทวี สมวงศ์ ผกก.สน.โชคชัย เจ้าหน้าที่ พม. ร่วมเดินทางเข้ารับศพด้วย

นายโสภัณฑ์ เปิดใจว่า รู้สึกเสียใจกับการสูญเสียในครั้งนี้ แต่ไม่ติดใจการเสียชีวิต เพราะเชื่อว่าภรรยาคงหมดอายุขัยแล้ว ส่วนตนกับภรรยานั้นอยู่กินกันมาได้เพียง 1 ปีเศษ โดยรู้จักกันที่วัดสวนแก้ว เนื่องจากภรรยาทำงานเป็นคนสวนภายในวัด แต่โชคร้ายระหว่างที่ภรรยากำลังทำงานอยู่นั้นถูกตะขาบกัด 2 ครั้ง ครั้งแรกที่ถูกตะขาบกัดทำให้ภรรยากลายเป็นอัมพาตด้านซ้ายครึ่งตัว โดยที่ไม่ยอมไปโรงพยาบาล ต่อมาอีก 3 วัน ถูกตะขาบกัดซ้ำอีก 1 ครั้ง จึงได้นำตัวส่ง รพ.ภูมิพลฯ รักษาตัวถึง15 วัน แต่อาการไม่ดีขึ้น

 

จึงต้องนำตัวกลับมารักษาตัวเองที่ห้องพักในวัดสวนแก้ว หลังจากนั้นได้ขอทางวัดออกมาใช้ชีวิตส่วนตัวกับภรรยาข้างนอก เนื่องจากภรรยาไม่สามารถทำงานสวนได้ แต่ตนก็ไม่คิดจะทอดทิ้งแม้ว่าภรรยาจะพิการ โดยพากันมาอาศัยอยู่ที่เพิงพัก ย่านคลองหลอด ก่อนจะออกมาเร่ร่อนหางานทำ โดยเข็นรถวิลแชร์นำภรรยาตะเวนเก็บขยะ หรือผักบุ้ง ขายหารายได้ประทังชีวิต จนกระทั่งก่อนวันเกิดเหตุในช่วงเช้าภรรยาบ่นว่าปวดท้อง ซึ่งตนก็หาอาหารให้กิน แต่ภรรยาปฏิเสธ จึงได้พากันออกเดินทางมาเรื่อยๆจนมืด จึงนอนพักที่บริเวณร้านสะดวกซื้อ ย่านลาดพร้าว จนเวลาตี 3 ภรรยาตื่นมาถามว่าเวลากี่โมงแล้ว แต่ตนเองไม่ได้ตอบจนกระทั่งตี 4 ตนตื่นมาก็พบว่าภรรยาเสียชีวิต ตัวเย็น ไม่มีชีพจร จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ พม.เขตดินแดง ได้เข้าสอบถามรายละเอียดพร้อมให้การช่วยเหลือ ซึ่งจากการพิจารณาแล้วพบว่า นายโสภัณฑ์ เข้าเกณฑ์ในการช่วยเหลือ และสามารถที่จะประกอบอาชีพได้ จึงได้วางแนวทางในการช่วยโดยจะประสานกับบริษัทรักษาความปลอดภัยให้ไปปฏิบัติหน้าที่เป็น รปภ.เนื่องจากมีค่าจ้างและเบี้ยเลี้ยง พร้อมที่พัก ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตของนายโสภัณฑ์ ไม่ต้องเร่ร่อนอีก

 

 

ทั้งนี้ หลังจากที่นายโสภัณฑ์ ได้รับการช่วยเหลือจากหลายฝ่ายพร้อมเปิดเผยความรู้สึกว่าดีใจที่มีงานทำ มีอนาคตใหม่ โดยยืนยันว่าตนเองร่างกายแข็งแรง และพร้อมที่จะทำงานเลี้ยงชีพ

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube