Home
|
ไลฟ์สไตล์

พิกัดสถานที่จัดงานเฉลิมฉลองกิจกรรม PRIDE MONTH 2024 ตลอดเดือนมิถุนายน

Featured Image

          ตลอดเดือนมิถุนายน ถือเป็นวาระสำคัญสำหรับชาว LGBTQIAN+ ที่จะร่วมออกมาเฉลิมฉลอง ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อสนับสนุนสิทธิความเท่าเทียมในด้านต่างๆ หลายคนคงเห็นกันชินตาตามหน้าเพจข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลก กับกิจกรรมเดินขบวนใจกลางเมือง เพื่อเฉลิมฉลองในเดือนแห่งเทศกาลไพรด์ หรือ Pride Month

          รวมถึงในประเทศไทย เราอาจคุ้นเคยกับกิจกรรมเดินขบวนใจกลางเมืองกรุง พร้อมทั้งโบกสะบัดธงสีรุ้งที่เป็นสัญลักษณ์ในความหลากหลายทางเพศ เพื่อเฉลิมฉลองในเดือน “Pride Month” โดยในปีนี้ มีสถานที่จัดงานหลายแห่ง ภายในงานจะมีกิจกรรมที่สร้างสีสัน และความบันเทิงมากมาย เช่น การเดินขบวนพาเหรด การแต่งตัว  นิทรรศการศิลปะ ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราได้รวบรวมไว้ให้แล้ว

Pride Month คืออะไร?

          เดือนมิถุนายนของทุกปี ในหลายประเทศจะมีการจัดงานของกลุ่มคนผู้มีความหลากหลายทางเพศ ที่เราเรียกกันว่าเป็นเดือนแห่งเทศกาลไพรด์ หรือ Pride Month โดยเทศกาลไพรด์นี้ มักจะมีการเดินพาเหรดที่เรียกว่า LGBTQ Parades หรือ ไพรด์พาเหรด (Pride Parade) เป็นเทศกาลที่กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศจะเฉลิมฉลองกันอย่างคึกคัก จัดเต็ม เป็นแรงผลักดันให้เกิดความเท่าเทียมทางเพศของชาว LQBTQ+ ทั่วโลก 

Pride Parade 2024 จัดที่ไหนในไทย

Bangkok Pride Festival 2024 กรุงเทพ

          เริ่มกันที่แรกกับจังหวัดกรุงเทพมหานคร เป็นการต้อนรับเทศกาลไพรด์สุดยิ่งใหญ่อลังการ การจัดงาน Bangkok Pride Festival 2024 มีสาระที่สำคัญคือ การสนับสนุนและผลักดันให้มีการยอมรับสมรสเท่าเทียมในสังคมไทย โดยในปีนี้มีกิจกรรมไฮไลท์ ได้แก่ ขบวนพาเหรดบางกอกไพรด์ มหกรรมการแสดงศิลปินแดร็ก และการประชุมและสัมมนาที่เกี่ยวข้องกับประเด็นความหลากหลายทางเพศ

          สถานที่จัดงาน Bangkok Pride Festival 2024 Celebration Of Love ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 – 4 มิถุนายน 2567 ณ บริเวณศูนย์การค้าสยามและเซ็นทรัลเวิลด์

 

Chiang Mai Pride Rainbow City เชียงใหม่

          เตรียมเฉลิมฉลองโบกธงสีรุ้งในงาน Chiang Mai Pride Rainbow City ภายในงานจะได้พบกับ ขบวนพาเหรด Chiang Mai Pride, การแสดงคอนเสิร์ต, การเต้น Rainbow Dance และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งปีนี้มีความพิเศษที่จะเป็นการเปิดฤดูกาลงาน Pride ของประเทศไทยเพื่อร่วมฉลองพร้อมกับ Pride Month ทั่วโลก เป็นการส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศให้ได้รับการยอมรับในสังคมปัจจุบัน

          สำหรับงาน Chiang Mai Colourful Pride Month 2024 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2567

 

PATTAYA INTERNATIONAL PRIDE FESTIVAL 2024

          เตรียมโบกสะบัดธงสีรุ้งฉลองใหญ่ ต้อนรับ Pride Month 2024 กับงาน PATTAYA INTERNATIONAL PRIDE FESTIVAL 2024 สุดอลังการ จัดเต็มอีเวนต์สุดปังพลังแห่งความหลากหลายและเท่าเทียม ในวันที่ 21-22 มิถุนายน 2567 ณ บริเวณชายหาดพัทยา โดยมีขบวนพาเหรด Pride นานาชาติ และการแสดงแสงสีเสียงจากศิลปินชื่อดังมากมาย

 

Discover Phuket PRIDE 2024

          ร่วมฉลองเดือนไพรด์ ณ เทศบาลนครภูเก็ต กับงาน Discover Phuket PRIDE 2024 งานใหญ่จัดเต็มที่เนรมิตพื้นที่ย่านเมืองเก่าเป็นสีรุ้ง พร้อมชมขบวนพาเหรดสุดตระการตา เพื่อส่งเสริมให้ภูเก็ตเป็นเมืองน่าอยู่สำหรับคนทุกเพศ 

          งานจัดขึ้นในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ ที่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เวลา 17.00 – เที่ยงคืน

 

PRIDE NATION SAMUI INTERNATIONAL FESTIVAL

         การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) หน่วยงานภาครัฐเกาะสมุย เซ็นทรัลสมุย และหน่วยงานเอกชนอื่น ๆ ร่วมมือกับ อาร์เอส มัลติเอ็กซ์ จัดงานเฉลิมฉลอง คอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่แห่งปี 2024 “PRIDE NATION SAMUI INTERNATIONAL FESTIVAL” ภายใต้คอนเซปต์ Let’s Join PRIDEradise สร้างยูนิตี้ (Unity) เปลี่ยนเกาะสมุยให้เป็นเกาะสวรรค์ สำหรับชาว LGBTQIAN+ เปล่งประกายความเป็นตัวเองอย่างสุดเหวี่ยง ส่งท้ายเทศกาล Pride Festival

          โดยงานจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 – 29 มิถุนายน 2024 ณ บริเวณชายเฉวง ภายในงานมีขบวนพาเหรด การแสดงจากศิลปินชื่อดัง และกิจกรรมมากมาย

          และทั้งหมดนี้ก็เป็น แหล่งกิจกรรม ที่จัดงาน PRIDE MONTH 2024 ที่ทางเราได้รวบรวมมาให้ทุกคนกัน และในเดือนแห่งเทศกาลไพรด์นี้ ทาง สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น ก็จะขอเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดเรื่องราว สนับสนุนความหลากหลายทางเพศ การยอมรับในสิทธิเสรีภาพของคนทุกเพศในสังคม

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube