fbpx
Home
|
ไลฟ์สไตล์

📍แชร์พิกัดแหล่งอากาศบริสุทธิ์กลางกรุง สถานที่ที่คุณจะหายใจได้เต็มปอด

Featured Image

          รวบรวมแหล่งธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ใจกลางกรุงเทพ ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์ในวันหยุดกัน สถานที่ที่จะทำให้ทุกคนได้สูดอากาศได้อย่างเต็มปอด สถานที่ธรรมชาติเหล่านี้สามารถฟื้นฟูร่างกาย และจิตใจของเราที่เหนื่อยล้าจากเรื่องต่างๆได้น้า  บอกเลยว่าแต่ละที่เหมาะแก่การพักผ่อนแบบสุดๆ จะมีสถานที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

บางกระเจ้า 🌳

           สถานที่แรกที่เราจะพาทุกคนไปพบกับอากาศที่บริสุทธิ์ สูดหายใจได้เต็มปอดก็คือ บางกระเจ้า พื้นที่ที่ถูกล้อมรอบด้วยแม่น้ำเจ้าพระยาเกือบจะทั้งหมด รายล้อมด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ แถมยังมีความเขียวชอุ่มเต็มพื้นจนกลายเป็นแหล่งผลิตโอโซนติดอันดับโลก สถานที่แห่งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่สีเขียวที่ยิ่งใหญ่และสวยงามเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ของคนในชุมชนในรอบๆนั้นด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในกรุงเทพที่น่าไปสูดอากาศบริสุทธิ์สุดๆ

📍 อำเภอพระประแดง จังหวัดสุมทรปราการ

🗓️ เปิดให้บริการ : วันพุธ-ศุกร์ เวลา 16.30-18.30 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 06.00-20.00 น.

* (ขึ้นอยู่กับจุดต่างๆ)

 

โครงการป่าในกรุง 🍀

          อีกหนึ่งพื้นที่ของแหล่งธรรมชาติใจกลางกรุงเทพ นั่นก็คือ โครงการป่าในกรุง เป็นโครงการที่จัดขึ้นโดย ปตท. แหล่งธรรมชาติที่ยกป่าอันอุดมสมบูรณ์มาไว้ใจกลางเมือง พร้อมหอชมป่าสูงกว่า 23 เมตร ให้คุณได้พร้อมชื่นชมวิวแบบพาโนราม่า รับลมชมวิวป่าท่ามกลางบ้านเรือนมากมาย สมกับเป็น “ป่าในกรุง” ที่แท้จริง ทั้งยังมีนิทรรศการป่าไม้ของไทย หนังสั้น และมุมถ่ายภาพเก๋ๆ ได้ฟิลเหมือนอยู่กลางป่าของจริง หากใครที่อยากไปรับพลังธรรมชาติ มาสูดออกซิเจนให้เต็มปอดโดยไม่ต้องนั่งรถไปไกล แนะนำให้มาที่นี่เลย

📍 ถนนสุขาภิบาล 2 ซอย 23 กับ ซอย 25 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ

🗓️ เปิดให้บริการ : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น.

 

อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 🍃

อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          สถานที่ถัดมา เรียกได้ว่าเป็นปอดใหญ่ใจกลางสามย่านเลยก็ว่าได้ เป็นอีกแลนมาร์คที่ได้รับความนิยมมากเหมือนกัน สำหรับ อุทยานจุฬาฯ 100 ปี ที่นี่เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มาพร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆ แถมยังมี ลานกลางแจ้ง อาคารสำหรับกิจกรรม พื้นที่ออกกำลังกาย ตลอดจนกิจกรรมอื่นๆ ใครที่อยากชมวิวสวนสวยและสนามหญ้าสีเขียวขจี โอบล้อมด้วยตึกสูงระฟ้า ต้องห้ามพลาดที่นี่เลย

📍 ซอยจุฬาฯ 9 ปทุมวัน กรุงเทพ

 🗓️ เปิดทุกวัน เวลา : 06:00 – 20:00 น.

 

สวนเบญจกิติ 🍁

สวนเบญจกิติ

          อีกหนึ่งสวนสาธารณะใจกลางเมือง เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่หลายคนชื่นชอบ เป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองกรุงเทพ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ที่สวนแห่งนี้มีพื้นที่กว่า 450 ไร่ แต่เดิมสวนเบญจกิติเป็นสถานที่ตั้งโรงงานยาสูบ และได้ปรับปรุงพัฒนาให้เป็นสวนสาธารณะ มีจุดเด่นที่เป็นสวนน้ำล้อมรอบด้วยน้ำพุและดอกไม้นานาชนิด ถือเป็นพื้นที่สีเขียวของกรุงเทพอีกหนึ่งแห่ง เหมาะมากสำหรับการไปพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกาย 

📍 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

 🗓️ เปิดทุกวัน เวลา : 05:00 – 21:00 น.

 

สวนรถไฟ หรือ  สวนวชิรเบญจทัศ 🚂

          อีกหนึ่งสวนป่ากลางเมืองที่เป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว นั่นก็คือ สวนรถไฟ สถานที่แห่งนี้ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ที่นี่เหมาะแก่การมาเป็นกลุ่ม เช่าจักรยานปั่นชมวิวสวย สูดอากาศบริสุทธิ์ อีกทั้งยังมีอาคารที่ไว้สำหรับจัดแสดงและเพาะเลี้ยงผีเสื้อและแมลงชนิดต่างๆ อีกด้วย  หรือแค่นั่งชิลล์ๆ สัมผัสบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ใจกลางเมืองก็ได้ หากใครที่ชื่นชอบก็สามารถเดินทางไปได้นะ รับร้องว่านอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็มๆแล้ว ยังช่วยฮีลใจได้เยอะเลย

📍จตุจักร กรุงเทพฯ

 🗓️ เปิดทุกวัน เวลา : 05.00 – 21.00 น.

 

สวนจตุจักร 🍂

          อีกหนึ่งสวนสาธารณะที่เหมาะแก่การไปสูดอากาศดีๆ เข้าปอดนั่นก็คือ สวนจตุจักร สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใกล้ตลาดนัดสวนจตุจักร และศูนย์การค้าอื่นๆ โดยรอบ ภายในสวนเต็มไปด้วยสีเขียวขจีของต้นไม้ใหญ่ นอกจากนั้น ทั่วบริเวณสวนจตุจักรยังมีนกหลากหลายสายพันธุ์บินไปมาในพื้นที่ อีกทั้งยังมีกระรอกหางฟูที่จะมาวิ่งไปมาสร้างบรรยากาศเพิ่มความเป็นธรรมชาติเข้าไปอีก สำหรับใครที่อยากไปสูดอากาศบริสุทธิ์ก็สามารถไปที่สวนแห่งนี้ได้

📍จตุจักร กรุงเทพฯ

 🗓️ เปิดทุกวัน เวลา : 05.00 – 21.00 น.

          และทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของแหล่งธรรมชาติใจกลางกรุงเทพที่เรานำมาฝากกัน หากใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปอยู่ในที่สงบ อยากหนีจากมลพิษทางอากาศ มองหาที่ที่สามารถสูดอากาศได้อย่างเต็มปอด ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ เหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันหยุดอย่าลืมแวะไปกันนะ 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

ขอขอบคุณรูปภาพจาก

cameltire.com

donmueang.airportthai

baanlaesuan

movenpickbangkoksukhumvit15

สวนวชิรเบญจทัศ(สวนรถไฟ)

tourismthailand

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube