fbpx
Home
|
ไลฟ์สไตล์

หิวตอนดึก กินอะไรดี?

Featured Image

          ไหนมีใครในที่นี้เคยมีอาการแบบนี้บ้าง พอถึงเวลาที่เรากำลังจะล้มตัวลงนอนทีไร ท้องเจ้ากรรมก็ดันร้องทุกที เชื่อว่าอาการหิวดึกมักเป็นปัญหากวนใจของใครหลายๆ คน อยากจะเดินไปเปิดตู้เย็น ลุกไปต้มมาม่าให้รู้แล้วรู้รอดแต่ก็ทำไม่ไหว กลัวว่าถ้ากินเข้าไปแล้วจะรู้สึกผิดทุกที

          การกินอาหารในมื้อดึกนั้น ถือเป็นพฤติกรรมที่ทำร้ายสุขภาพของเรา นอกจากจะทำให้เป็นโรคกรดไหลย้อน รวมไปถึงอาการนอนไม่หลับแล้ว ยังส่งผลให้น้ำหนักของเราพุ่งขึ้นแบบไม่รู้ตัวอีกด้วยนะ

          ย้อนกลับมาที่คำถามสำคัญ หากมีอาการหิวในยามดึกนั้น เราควรกินอะไรดี ที่ทำให้อิ่มท้อง แถมช่วยให้นอนหลับสบาย วันนี้ iNN ก็มีอาหารดีๆ มีประโยชน์ ช่วยให้เราอิ่มท้องในยามดึกมาฝากกัน

 

1.ผลไม้สด

          ทุกคนรู้ไหมว่า การทานผลไม้สดก็ช่วยให้เราอยู่ท้องได้สบายๆ ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิ้ล สาลี่ ฝรั่ง ผลไม้เหล่านี้ถือเป็นตัวช่วยดีๆ ในยามดึกของเรา แต่แนะนำว่าให้กินในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งปริมาณที่แนะนำคือ 1 จานรองกาแฟเท่านั้น เพราะถ้าหากกินในปริมาณที่มากเกินไป ก็อาจจะทำให้น้ำหนักขึ้นแทน

 

2.ไข่ต้ม

          หิวยามดึกแบบนี้ ถ้าได้ไข่ต้มสักฟองก็คงไม่แย่เลยทีเดียว การกินไข่ต้มก็ช่วยให้เราอยู่ท้องได้เหมือนกัน แถมมีแคลอรี่ต่ำ เพียงแค่ 75 แคลอรี่เท่านั้น!! เรียกได้ว่าอร่อยแถมอิ่มมากๆ อีกด้วย แต่ถ้าหากว่าใครที่ไม่ได้หิวมาก แนะนำว่าให้กินแค่ไข่ขาวก็เพียงพอ เพราะไข่ขาวนั้นให้แคลอรี่ที่ต่ำ เพียง 25 แคลอรี่เท่านั้น คาดไม่ถึงกันอยู่แน่ๆ

 

3.น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล

          การกินน้ำเต้าหู้ในช่วงเวลาที่หิวก็ถือว่าได้ประโยชน์แถมคุมหิวได้ดีมากเลย เพราะนอกจากน้ำเต้าหู้จะช่วยบรรเทาอาการหิวยามดึกของเราแล้ว น้ำเต้าหู้นั้นยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและลดความดันโลหิตสูงอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วรีบไปหาซื้อมาตุนด่วนเลย แต่ที่สำคัญที่สุด ห้ามลืมเลยก็คือ สั่งแบบไม่มีน้ำตาลด้วยนะทุกคน

 

4.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

          โยเกิร์ตก็ถือเป็นอีกสิ่งที่ตอบโจทย์มื้อดึกของเราได้ดีมากๆ เพราะโยเกิร์ตนั้นช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราดีขึ้น แถมรสชาติอร่อย กินไปอยู่ท้องไปอย่างแน่นอนแถมมีแคลอรี่เพียง 143 แคลอรี่อีกด้วย พุ่งตัวไปซื้อให้ไวเลย แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมเลือกที่เป็นสูตร low fat ด้วยน้า เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา

 

5.นมพร่องมันเนย

          การลุกไปหานมอุ่นๆ มาดื่มในตอนดึกก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยให้เราหายหิวได้เป็นอย่างดี เพราะนมอุ่นๆ นั้น นอกจากจะช่วยบรรเทาอาการหิวในตอนกลางคืนของเราแล้ว ยังอุดมไปด้วยแคลเซียม เรียกได้ว่าอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ดีๆ นอกจากนี้ยังช่วยให้นอนหลับสบายอีกด้วยนะ ดีสุดๆ ไปเลย

 

6.น้ำเปล่า

          ตัวเลือกสุดท้ายสำหรับคนหิวแต่ไม่อยากกินอะไรจุกจิกก่อนนอน น้ำเปล่านั้นถือเป็นสิ่งสุดท้ายที่จะช่วยบรรเทาอาการหิวของเราในยามดึก แม้จะดูไม่มีแคลอรี่เหมือนอาหารประเภทอื่นๆ แต่ช่วยให้ความสดชื่นกับเราได้มากเลย

 

          เป็นอย่างไรกันบ้างทุกคน สำหรับอาหารที่ช่วยบรรเทาความหิวยามดึกที่เรานำมาฝาก เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะได้รับสาระความรู้ดีๆ ไปไม่มากก็น้อย ยังไงก็ลองเอาไปปรับใช้กันดูน้า อย่าให้อาการหิวมากวนใจเราจนนอนไม่หลับ แต่ท้ายที่สุดถ้าใครที่ไม่อยากหิวดึก ก็แนะนำว่าให้ทานอาหารให้ตรงเวลา ที่สำคัญเลือกกินให้ครบ 5 หมู่และเข้านอนให้ไวขึ้น เท่านี้อาการหิวดึกก็ไม่มากวนใจเราได้อีกแล้ว

ติดตามบทความสุขภาพ ไลฟ์สไตล์โดนๆ แบบนี้ได้ที่ iNN Lifestyle 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

ขอบคุณข้อมูล

7 อาหาร แก้หิวตอนดึก ไม่เกิน 100 แคลฯ แคลอรี่ต่ำ แถมยังนอนหลับสบาย!

หิวตอนดึก กินอะไรดีให้อยู่ท้องและไม่อ้วน

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube