fbpx
Home
|
บันเทิง

“โก๊ะตี๋” ร่ำไห้ส่ง “น้าค่อม” เผยความผูกพันกว่า 30 ปี จดจำทุกคำสอน

Featured Image
“โก๊ะตี๋” ร่ำไห้ส่ง “น้าค่อม” เผยความผูกพันกว่า 30 ปี จดจำทุกคำสอน

ดาราตลกชื่อดัง โก๊ะตี๋ อารามบอย เดินทางร่วมอาลัย น้าค่อม ชวนชื่น เป็นครั้งสุดท้าย ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน เปิดใจทั้งน้ำตา ตกใจหลังทราบข่าวการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ที่มีความผูกพันกันมากว่า 30 ปี ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ เพราะตลอดระยะเวลาที่ทราบข่าวการป่วยของน้าค่อมก็ส่งกำลังใจและภาวนาให้หายป่วย ชื่นชมเป็นคนเก่ง ตั้งใจทำงานเพื่อครอบครัว แม้ไม่รู้หนังสือสักตัว และจะจดจำทุกๆคำสอนที่น้าค่อมสอนมาโดยตลอด

“ ผมมีความผูกพันทุกอย่างกับน้าคอม ตั้งแต่ลูกสาวคนโตของแกไอซ์อายุเพียง7-8ขวบก็เกือบ 30 ปี ก็เล่นหนังด้วยกัน ทุกคนก็เห็นว่าผมเล่นหนังกับพี่ค่อมหลายเรื่อง คอนเสิร์ตพี่เบิร์ด ธงไชย ก็ไปทัวร์อเมริกาด้วยกัน ถ่ายละครคู่กิ๊กพริกกับเกลือด้วยกัน เกือบ8ปีเต็มๆ เจอกันทุกอาทิตย์ มันก็…ถามว่าใจหายไหม ก็ใจหายแหละผมเชื่อว่าคนไทยทุกๆคนที่เสพเสียงหัวเราะ เสพรอยยิ้มจากการแสดงของแกก็ใจหาย ไม่มีใครอยากให้แกจากไปแบบนี้ งานศพพี่โรเบิร์ตนั่นคือครั้งสุดท้ายที่ได้เจอพี่คอมครับ”

ตอนทราบข่าวอาการป่วยช่วงแรกเราได้ส่งข้อความไปให้กำลังใจไหม?

“ ก็ได้แต่ภาวนาและลง Facebook บ้าง คือเราก็รู้แหละว่าห้ามไปเยี่ยม”

 

ในวงการตลกเองได้มีการพูดคุยอะไรกันบ้างไหม?

“คือไม่ได้พูดคุยอะไรกันเลยเอาตรงๆว่าในวงการตลก พอพี่ค่อม พี่บอล แจ๊ส ไปทำรายการฮาไม่จำกัดมันก็เหมือนกับคนละสายงานกันไม่ค่อยได้เจอกัน เมื่อก่อนได้เจอกันบ่อยเพราะว่ามีตลกคาเฟ่ แต่พอเราต่างคนต่างแยกไปทำบริษัทโน้นบริษัทนี้ เราก็ไม่ได้เจอกัน ไม่ได้คุยกัน แต่เราก็ยังมีการโทรหากัน ตอนที่ผมไปเยี่ยมพี่โรเบิร์ตที่บ้านผมก็เจอพี่บอล”

 

ความประทับที่มี่ต่อน้าค่อม?

“ ทุกอย่างครับคนนี้คือไอดอลของมนุษย์คนหนึ่งเลย ผมรู้สึกว่าพี่ค่อมเป็นคนที่ต่อสู้ดิ้นรนเพื่อครอบครัวเพื่อตัวเองมาโดยตลอด พี่ค่อมเป็นคนไม่รู้หนังสือแม้แต่ตัวเดียว อ่านหนังสือไม่ออก พี่ค่อมเป็นคนที่จำบทแม่นมาก จำทางเก่งมาก ขับรถเก่ง พี่ค่อมเป็นคนไม่เคยมาสายแม้แต่วินาทีเดียวไม่ว่างานอะไรก็แล้วแต่ แกเป็นคนรับผิดชอบต่อหน้าที่ต่องานของแกทุกครั้ง(เสียงสั่น)”

ทุกอย่างเกิดขึ้นไวมาก?

“ มันไวมากครับ”

หลังจากที่ไอซ์แจ้งข่าวผ่านไอจี เราคิดไหมว่าจะเป็นแบบนี้?

“ ก็ยังไม่คิด ก็ยังภาวนาอยากให้มีเปอร์เซ็นต์ที่ยังรอดนะ ยังหายนะ ถามว่าใจหายขนาดไหนผมสะดุ้งจากเตียง คือผมหลับอยู่ตอนประมาณ 9 โมงแล้วพี่เตเยช่องสามโทรมา ผมก็เอะใจว่าพี่เต้ยโทรมาทำไม คงต้องมีธุระแน่เลย ก็กดรับสาย เขาก็ถามว่าโก๊ะรู้หรือยังว่าพี่ค่อมเสียแล้วนะ ผมก็เด้งขึ้นมาจากเตียงและมานั่งอยู่กับสติตัวเองสักพักประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วหลังจากนั้นก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร ก็โทรหาคนอื่นๆ ผมเองก็ได้เล่าความรู้สึกในเพจ Facebook ของตัวเองไปความรู้สึกที่ผมเคยมีกับพี่ค่อม หรือความรักความผูกพันเราเห็นเค้ามานานเกือบ 30 ปี”

 

ในวันนี้ได้มีโอกาสมาส่งเป็นครั้งสุดท้ายมีอะไรอยากจะพูดกับน้าค่อมไหม?

“ หนูรักน้านะ(ร้องไห้) และทุกๆอย่างที่น้าเคยมอบให้กับหนู ไม่ว่าจะเป็นวิธีคิด หรือคำสอนต่างๆนาๆ หนูจะจดจำเอาไว้และบุญบารมีที่หนูทำมาทั้งชาตินี้หรือว่าชาติก่อนหรือชาติไหนก็แล้วแต่ ถ้ามีจริงหนูขอส่งให้น้าไปอยู่ในภพภูมิที่ดี”

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube