fbpx
Home
|
เพลง

7สาวBNK48โชว์ทักษะเครื่องดนตรีผ่านเพลงOnly Today (Band Ver.)

Featured Image
ปรับลุคสวยเท่ห์สะกดใจผู้ฟัง 7 เมมเบอร์วง BNK48 โชว์ทักษะเครื่องดนตรี พลังเสียง ผ่านเพลง Only Today (Band Ver.)

บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM(ไอแอม) ดูแลบริหารงานศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ในประเทศไทย ในอัลบั้มที่ 10 บริษัทฯ ได้มีเพลงรอง คือ เพลง Only Today (Band Ver.) สำหรับเวอร์ชั่นนี้จะได้เห็นศักยภาพของเมมเบอร์ในการเล่นดนตรีและร้องในแบบที่อาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน ด้วยเครื่องดนตรีที่มีทั้งหมด 7 ชิ้น ประกอบด้วย กีตาร์ไฟฟ้า กีตาร์อคูสติก เบส คีย์บอร์ด เปียโน ดรัมแพท และ ดรัม  ที่เป็น Electronic ด้วยสไตล์เพลงแบบpop rock สีสันของดนตรีที่มีความสนุกสนานร็อคผสมความน่ารัก ซึ่งกว่าจะฟอร์มวงได้ก็ต้องใช้ความพยายาม อดทน เมมเบอร์บางท่านก็ไม่มีประสบการณ์เครื่องดนตรีเริ่มจากศูนย์เวอร์ชั่นนี้เป็นซิงเกิลแรกที่เมมเบอร์ได้มีโอกาสได้เล่นเครื่องดนตรีจริงจัง เพลงOnly Today (Band Ver.) ร่วมถ่ายทอดบทเพลงโดย 7 เมมเบอร์ อาทิ ก่อน-วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ ,แพนด้า-จิดาภา แช่มช้อย,แบมบู-จณิสตา ตันศิริ,ซัทจัง-สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์,น้ำใส-พิชญาภา นาถา,นาย-ภัทรนรินทร์ เหมือนฤทธิ์ และผักขม-สิริการย์ ชินวัชร์สุวรรณ เป็นต้น สไตล์ costume เหมือนชุดนักเรียนญี่ปุ่นผสมผสนความเท่ห์ สดใส และมีพลัง

ทั้งนี้ทั้ง 7 เมมเบอร์มีมุมมองในการร่วมงานเพลง Only Today (Band Ver.) ที่แตกต่างด้านความหมายเพลง ทำนอง สะท้อนให้เกิดพลังบวกในชีวิตและเป็นกำลังใจที่ดีแก่ผู้งฟังทุกท่าน

ก่อน- วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ เซ็มบัตสึเพลง Only Today (Band Ver.) เปิดเผยว่า“ตนเองได้มีส่วนร่วมร้องท่อนOnly Today Only Only Day เนื้องเพลงเหมือนสร้างกำลังใจและปลุกกำลังใจ ตนเองจะเล่นเครื่องดนตรีคีย์บอร์ด Electronic ส่วนตัวชอบท่อนร้อง “เสียงคลื่นที่ซัดสาด กระทบที่หัวใจ สะท้อนออกไปให้รู้สึกขึ้นมาความรักในครั้งเก่าเรื่องราวที่สำคัญก็กว่าจะเห็นค่ามันก็สายไป” ท่อนนี้สื่อถึงเสียงคลื่นที่ซัดสะท้อนถึงหัวใจด้วยส่วนตัวขอบทะเลหากไม่สบายใจก็จะไปขับรถไปทะเล เพื่อนั่งฟังเสียงคลื่น เวอร์ชั่นนี้ต้องซ้อมเพื่อให้ทุกเมมเบอร์ทุกเครื่องดนตรีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน สไตล์การแต่งตัวในเวอร์ชั่นนี้จะเท่ห์เหมือนนักเรียนญี่ปุ่น แปลกใจในลุคที่เมมเบอร์ทุกคนเติบโตขึ้น สำหรับเวอร์ชั่นนี้เป็นเนื้อเพลงให้กำลังใจทุกคนให้ลุกขึ้นมาสู้”

ด้านแพนด้า-จิดาภา แช่มช้อย เซ็มบัตสึเพลงOnly Today (Band Ver.) กล่าวว่า“ตนเองรู้สึกดีใจและมีความสุขอย่างมากได้ร่วมทำเพลงOnly Today (Band Ver.) นี้เพลงนี้จะมีความร็อค เพื่อชีวิต สำหรับตนเองเล่นเครื่องเล่นเบสและนักร้องนำคู่กับนาย ส่วนท่องร้องที่ชื่นชอบ “เสียงคลื่นที่ซัดสาด กระทบที่หัวใจ สะท้อนออกไปให้รู้สึกขึ้นมาความรักในครั้งเก่าเรื่องราวที่สำคัญก็กว่าจะเห็นค่ามันก็สายไป” ความหมายเมื่อเราไปทะเลทิ้งตัวให้คลื่นกระทบที่หัวใจส่งเสียงไปถึงคนที่เรากำลังคิดถึงอยู่ ตนเองเล่นเบสและร้องเพลงไปพร้อมๆ กันก็ต้องแยกการรับรู้ทั้งหมด การทำเวอร์ชั่นนี้สนุก ประทับใจเวอร์ชั่นนี้ เราตั้งใจเซอร์ไพรส์แฟนแฟนอยากให้ทุกคนประทับใจกับการทุ่มเทของพวกเราทั้ง 7 เมมเบอร์ค่ะ“

แบมบู-จณิสตา ตันศิริ เซ็มบัตสึเพลง Only Today (Band Ver.) กล่าวว่า“การมีส่วนร่วมในเพลงOnly Today (Band Ver.)ตนเองรู้สึกดีใจ ตกใจและตื่นเต้นอย่างมาก ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ด้านงานเพลงและดนตรี
รวมไปถึงท้าทายความสามารถ ตนเองได้เล่นเครื่องดนตรีกลองชุดทำให้ต้องฝึกซ้อมอย่างหนักเพราะอยู่ในสถานะการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดจึงต้องเรียนออนไลน์กับคุณครู สำหรับท่อนร้องชื่นชอบ เนื้องร้องที่ร้องว่า”
สักครั้งคนดี วันนี้วันเดียว ช่วยทำให้รักที่เคยพลาดพลั้งกลับฟื้นขึ้นมาจนกว่าตะวันจะลับลาจากขอบฟ้า”เมื่อฟังแล้วสื่อความหมายของความหวังจบไปแล้วพลาดไปแล้วต้องการให้มันกลับมาในชีวิตอีกครั้ง มันโดนใจ เนื้อเพลง ทำนองเหมือนจะสดใสแต่ปนความเศร้า ขอบคุณการตอบรับที่ดีอย่างมากเป็นกำล้งใจทำให้หายเหนื่อย ในอนาคตจะมีผลงานดีดีให้แก่ผู้ชมและแฟนแฟนอย่างแน่นอนค่ะ”

ซัทจัง-สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์ เซ็มบัตสึเพลง Only Today (Band Ver.) กล่าวว่า“การร่วมทำงานกับเวอร์ชั่นนี้ ร้องท่อนOnly Today Only Only Day เป็นการปลดปล่อยตามความหมายเพลง ตนเองได้เล่นเครื่องดนตรี กีต้าอคูสติก นับว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ๆที่ได้เรียนรู้เพิ่มเติม เล่นไลน์เมโลดี้ คอร์ดกีต้าก็มีความยากและง่ายคละกันไป ลุคเสื้อผ้าแปลกตาเวอร์ชั่นนี้ทำให้เติบโตขึ้น พวกเราตั้งใจทำงานเพลงเวอร์ชั่นนี้กันอย่างมาก อยากให้ทุกคนเห็นความสามารถและศักยภาพของวงBNK48อีกด้านหนึ่งค่ะ”

น้ำใส-พิชญาภา นาถา เซ็มบัตสึเพลงOnly Today (Band Ver.) กล่าวว่า“ส่วนตัวมีส่วนร่วมในท่อนร้องแร็ปOnly Today Only Just On Day เป็นการใสความอารมณ์ให้เกิดแรงปลุกกำลังใจ สดใส ครั้งแรกกับการเล่นเครื่องดนตรีจริงจังเวอร์ชั่นนี้ได้เล่นเครื่องดนตรีดรัมแพทต้องมาเรียนรู้เรื่องดนตรีใหม่ ส่วนท่อนร้องที่ชื่นชอบ“ก็คิดอยู่ใช่ป่ะ ว่าฉันน่ะดื้อไงก็เอาแต่ใจทักไลน์โทรมา ก็รักที่เพิ่งจบมันควรจะลบไปแต่ความทรงจำกลับกวนใจทุกครา”เหมือนเด็กดื้อคนหนึ่งขอแค่วันนี้วันเดียว หวังว่าผู้ฟังจะชื่นชอบเพลงในเวอร์ชั่นนี้ค่ะ”

นาย-ภัทรนรินทร์ เหมือนฤทธิ์ เซ็มบัตสึเพลงOnly Today (Band Ver.) กล่าวว่า“สำหรับตนเองรู้สึกดีใจอย่างมาก ตำแหน่งเป็นนักร้องนำคู่กับแพนด้าและเป็นครั้งแรกที่มีท่อนร้องเดี่ยวของตัวเอง เครื่องดนตรีที่เล่นในเวอร์ชั่นนี้คือ กีต้าร์ไฟฟ้า ชอบท่อนร้อง “วันและคืนผ่านแล้วไม่เปลี่ยนลมที่เวียนไม่หวนไม่คืนกลับไม่ได้เป็นดั่งคลื่นซัดฝั่งแล้วย้อนกลับ ช่างปวดร้าวเหลือเกิน” ความหมายท่อนร้องนี้สื่อถึงความรู้สึกเวลาที่มันผ่านไปย้อนกลับไปในอดีตไม่ได้แล้วต้องเดินหน้าทำปัจจุบันให้ดีต่อไป โยนทิ้งเรื่องราวในอดีตรอสถานะการณ์ดีขึ้นเราจะได้กลับมาพบกันค่ะ”

และ ผักขม-สิริการย์ ชินวัชร์สุวรรณ เซ็มบัตสึเพลงOnly Today (Band Ver.)กล่าวปิดท้ายว่า“ตนเองได้เล่นเครื่องดนตรีเปียนโน ครั้งแรกกับการจริงจังในการเครื่องเล่นดนตรีในเวอร์ชั่นนี้ ส่วนท่อนร้อง“Only Today Only Just On Day” ตะโกนออกมาพร้อมกันกับเมมเบอร์ท่านอื่นๆ ทำให้ความรู้สึกนี้อยากให้มีงานคอนเสิร์ตจะได้ยินแฟนคลับตะโกนพร้อมกับเราด้วย สำหรับท่อนร้องที่ชื่นชอบ “  สักครั้งคนดี วันนี้วันเดียวช่วยทำให้รักที่เคยพลาดพลั้งกลับฟื้นขึ้นมาจนกว่าตะวันจะลับลาจากขอบฟ้า” ท่อนร้องนี้ดูเศร้าแต่ก็ยังมีพรุ่งนี้ แม้วันนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เห็นเธอ ภาพรวมลุคทั้ง7เมมเบอร์เท่ห์ มีพลังเวอร์ชั่นนี้แม้จะเศร้าสนุก แต่ก็มีความหวังในชีวิตเป็นวันสุดท้ายก็ต้องทำให้ดีที่สุดคะ”

อย่างไรก็ตาม7เมมเบอร์ได้ทุ่มเทตั้งใจฝึกซ้อมและมีความพยายามทำให้เต็มที่อย่างมากในฐานะศิลปินเสมือนการแสดงสดให้ทุกคนได้สัมผัสและคาดว่าทุกคนจะประทับใจสามารถฟังเพลงOnly Today (Band Ver.)ผ่าน YouTube :https://www.youtube.com/watch?v=A_-9Css5bOoและสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของวงBNK48ผ่านสังคมออนไลน์Official BNK48

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube