ททท.ถกคลังสรุปแพ็กเกจดันท่องเที่ยวพรุ่งนี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวฯ เผย พรุ่งนี้ททท.ถกคลัง สรุปแพ็กเกจท่องเที่ยว พร้อมชงครม.ของบ 10,400 ล้านบาท สัปดาห์หน้า

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า วันพรุ่งนี้ (4 มิ.ย.) กระทรวงการท่องเที่ยวฯ โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะมีการหารือร่วมกับกระทรวงการคลัง ถึงมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ หลังจากได้รับผลกระทบของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งเบื้องต้นวางมาตรการเป็น 2 แพ็กเกจ คือ

1.กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากชุมชนและท้องถิ่น โดยให้เงินผ่านอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.) คนละ 2,000 บาท จัดอบรม สัมมนาข้ามจังหวัด วงเงินประมาณ 2,400 ล้านบาท

2.แจกเงินเที่ยว คนละ 3,000 บาท ตั้งเป้ากลุ่มแรกที่ 4 ล้านคน ซึ่งจะมีการลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น โดยในส่วนนี้ทางททท.จะต้องจัดทำรายละเอียด สรุปข้อมูลอีกครั้ง

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ได้ข้อสรุปแล้ว จะนำเสนอให้นายกรัฐมนตรีและที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาในสัปดาห์หน้า เพื่อให้มีผลใช้ในช่วงเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม 2563 โดยกระทรวงการคลังจะเป็นผู้นำเสนอ ใช้วงเงินประมาณ 10,400 ล้านบาท

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close