หน.รปภ.ร้องผบ.ตร.อ้างถูกตร.ยัดยาบ้า-รีดเงิน

หัวหน้า รปภ.ตลาดคลองเตย หอบหลักฐานร้อง ผบ.ตร.อ้างถูกตำรวจยัดยาบ้า-รีดเงิน ถูกศาลสั่งจำคุก 15 ปี

นายเรืองชัย โพธิ์ศรี อายุ 64 ปี อาชีพหัวหน้ารักษาความปลอดภัยตลาดคลองเตย นำเอกสารหลักฐาน บันทึกคำให้การและออกสารของกลาง เข้าร้องเรียน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับยศ พ.ต.ท.-จ.ส.ต.จำนวน 9 นาย ยัดยาบ้า 800 เม็ด จึงต้องเดินทางมาร้องเรียนว่า ตำรวจ สน. ท่าเรือ จัดฉาก,ทำเอกสารสำนวนคดีเท็จ ทำให้ถูกดำเนินคดีและศาลพิพากษาจำคุก ข้อหาจำหน่ายยาเสพติด รวม 15 ปี โดยคำให้การของตำรวจเป็นการเบิกความเท็จไม่ตรงกับข้อเท็จจริง และบางนายไม่ไปให้การในชั้นศาล

 

นายเรืองชัย กล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2539 ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นาย บุกเข้าไปตรวจค้นบ้านพักย่านคลองเตย โดยไม่มีหมายค้น ซึ่งตอนแรกก็ไม่เจออะไร ต่อมาอีก 1 ชั่วโมงก็นำสุนัขตำรวจเข้าตรวจค้นอีก แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จากนั้นได้มีนายตำรวจยศ พ.ต.ท.นำของกลางยาบ้า 800 เม็ด ซึ่งนำมาจากไหนตนไม่ทราบมาแสดงให้ตนดูและบังคับว่าเป็นของกลางที่ตรวจค้นเจอภายในบ้าน ก่อนจะนำตัวคนในครอบครัวทั้งหมด 8 คน ไป สน.ท่าเรือ โดยไม่มีการสอบปากคำ แต่มีการต่อรองเรียกเงินจำนวน 900,000 บาท แลกกับการปล่อยตัวคนในครอบครัว 7 คน แต่มีการต่อรองเหลือ 300,000 บาท ส่วนตนเองถูกดำเนินคดี ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ต้องนำทรัพย์สินรวมถึงบ้านไปจำนองเพื่อนำเงินมาให้ตำรวจ ส่วนตนเองถูกดำเนินคดีและติดคุก 15 ปี ก่อนได้รับการอภัยโทษ พ้นจากคุกเมื่อปี 2548 รวมติดคุก 9 ปี

นายเรืองชัย กล่าวว่าตั้งแต่ปี 48 เป็นต้นมาตนเองได้เดินทางไปร้องขอความเป็นธรรมหลายที่ รวมถึงสำนักนายกรัฐมนตรีและหน่วยงานราชการหลายที่ แต่ไม่ได้รับความเป็นธรรมแต่อย่างใด

 

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close