“เฉลิมเกียรติ”สั่งทุกบช.เข้มจุดตรวจช่วงปีใหม่

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ วิดีโอคอนเฟอร์เร้นซ์ กำชับ ทุก บช. เข้มจุดตรวจ กวาดล้างอาชญากรรม ดูแลประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานประชุมทางไกลผ่านระบบวิดิโอคอนเฟอเรนท์ กับหน่วยงานฝ่ายปฎิบัติ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1-9, กองบัญชาตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด)., กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส), กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บช.ก.) ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจชายแดนภาคใต้ หรือ ศช.ต เพื่อวางมาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ณ ห้องประชุม ศปก.ตร. ชั้น 20

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้กำชับฝ่ายปฎิบัติดำเนินการตามแผนที่กำหนดไว้ โดยให้ระดมกวาดล้างอาชญากรรม/อาวุธปืน/หมายจับคดีค้างเก่า /ยาเสพติด ตั้งแต่ก่อนวันที่ 24 ธค. 2561-2 มค. 2562 เน้นตรวจตราอาวุธ. ยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย และบุคคที่เพิ่งพ้นโทษ ที่อาจฉวยโอกาสในช่วงเทศกาลในการก่อเหตุ

สำหรับในช่วงคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่มีการจัดงานกิจกรรมฯ และจัดสวดมนต์ข้ามปี ให้เน้นตั้งจุดตรวจ จุดสกัด โดยให้ระดับผู้บังคับการแต่ละหน่วยลงมาตรวจความเรียบร้อยด้วยตนเอง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้าย. สำหรับสถานที่มีการจัดกิจกรรมคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในกรุงเทพมหานครมีด้วยกัน 4 จุดใหญ่ คือ ลานเซ็นทรัลเวิด์ล /เอเชียทรีค /ข้าวสาร และไอคอนสยาม ให้ให้ตั้งศูนย์ปฎิบัติการส่วนหน้า เพื่อดูอลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ขอให้มั่นใจในมาตรการของเจ้าหน้าที่ในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close