จับ9คนแชร์ข้อความแหม่มอังกฤษถูกข่มขืนเกาะเต่า

รวบแล้ว 9 ผู้ต้องหาแชร์ข้อความแหม่มอังกฤษ ถูกข่มขืนบนเกาะเต่า คุมสอบสวน ยังเร่งล่าอีก 3 คน-บิ๊กโจ๊ก จ่อแถลงรายละเอียด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันติดตามจับกุมผู้ต้องหา 9 ราย ที่ศาลจังหวัดเกาะสมุยได้อนุมัติหมายจับแอดมินและลูกเพจที่แชร์ข้อความ นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษวัย 19 ปี ถูกข่มขืนบนเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี หลังเป็นผู้แชร์ข้อความทำให้ประเทศไทยเสื่อมเสีย

โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. กล่าวว่า หลังจากวานนี้ศาลจังหวัดเกาะสมุยได้พิจารณาออกหมายจับนายประมุข อนันตศิลป์ แอดมินเพจ CSI LA และผู้ที่แชร์ข้อมูลอันเป็นเท็จรวม 12 ราย ทางศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและสารสนเทศ หรือ ศปอส.ตร. ได้กระจายกำลังกันจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จนสามารถคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ในฐานความผิดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายประชาชน ได้ทั้งหมด 9 ราย และอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 ราย โดยจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งทางพนักงานสอบสวนสภ.เกาะสมุยดำเนินคดีตามกฎหมาย

รอง ผบช.ทท. กล่าวว่า ในส่วนของการติดตามจับตัว นายประมุข อนันตศิลป์ แอดมินเพจCSILA นั้น เบื้องต้นทราบว่าได้อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทาง ศปอส.ตร. ได้นำหมายจับของนายประมุข ประสานสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในการขึ้นทะเบียนเป็นบุคคลตามหมายจับ หากนายประมุข เดินทางเข้ามาในประเทศไทยก็สามารถจับกุมได้ทันที

อย่างไรก็ตาม ในวันพฤหัสบดี ที่ 6 ก.ย. นี้ ตนเอง จะแถลงข่าวการจับกุมในครั้งนี้ต่อไป พร้อมรายละเอียดทางคดีถึงการออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด

ข่าวน่าสนใจ

Close